USDR: Token được kỳ vọng mang đến sự minh bạch cho thị trường tiền điện tử 2021

Niềm tin được ví như “xương sống” của thế giới tài chính, mà tính minh bạch lại tạo ra tính hợp pháp và niềm tin. Thị trường tiền điện tử ngày nay đã mở ra một thế giới trong đó tính minh bạch là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Một số dự án trong hệ sinh thái tiền điện tử được dành riêng để giải quyết các vấn đề minh bạch, nhưng có những dự án khác có sự tồn tại và tích hợp mang lại sự minh bạch và USDR là một trong những dự án như vậy.

Trước khi xem xét cách mà USDR đảm bảo tính minh bạch cho các traders trên mọi hoạt động như giao dịch, vay/ cho vay, bảo hiểm… thì hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu chính xác liệu USDR là gì nhé!

Tổng quan về USDR

Về bản chất, USDR là một token tiền điện tử hoặc token thanh toán. Nó được phát hành bởi Brothers International ở Thụy Sĩ. Ngoài ra, token này còn được hỗ trợ hoàn toàn dưới sự bảo lãnh từ Brothers International (BI) ở Vương quốc Anh. 

Brothers International là chủ sở hữu hợp pháp của 10 tấn vàng được lưu trữ trong kho bảo mật tư nhân và được bảo hiểm bởi Lloyd’s, thị trường bảo hiểm hàng đầu thế giới cung cấp dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Các điều khoản bảo lãnh giữa pháp nhân Vương quốc Anh và Thụy Sĩ yêu cầu pháp nhân Vương quốc Anh buộc phải hỗ trợ dự án USDR của pháp nhân Thụy Sĩ.

USDR là một token thanh toán được thiết kế để trở thành loại tiền tệ dự trữ của internet, nó có thể sử dụng linh hoạt trên nhiều blockchain. BI hiện đang phát hành 100 triệu coin trong khuôn khổ quy định và có kế hoạch sẽ gia tăng khối lượng này trong thời gian ngắn lên đến 345 triệu coin. Token USDR được có tỷ lệ quy đổi 1:1 so với đồng đô la Mỹ, điều này giúp khắc phục sự biến động trong thị trường tiền điện tử. Token hiện có sẵn trên ERC20, Binance Smart Chain và các chuỗi khác sắp ra mắt.

Tính minh bạch được cả thế giới kỳ vọng

BI tích trữ vàng thông qua việc mua bán từ các thợ mỏ thủ công ở một số khu vực có nền kinh tế kém phát triển trên thế giới, sự an toàn của thợ mỏ luôn nằm trong danh sách ưu tiên. Các thợ mỏ được đào tạo bài bản về cách chiết xuất vàng mà không cần sử dụng hóa chất và thủy ngân gây hại cho môi trường. Lloyd’s đã tiến hành thẩm định đầy đủ về nguồn gốc, tính hợp pháp và kiểm toán xét nghiệm đối với các tài sản (vàng) của BI. Bằng cách này, dự trữ vàng luôn được xác minh và tính minh bạch của dự trữ luôn được công chúng nhìn thấy.

Việc đúc coin mang tính tỷ lệ thuận với sự lên xuống của giá vàng. Nói cách khác, nếu giá vàng tăng cao, đồng nghĩa với việc có thể phát hành thêm nhiều đồng coin hơn; và ngược lại, nếu giá vàng giảm sút, có thể thêm dự trữ hoặc đồng coin có thể bị đốt cháy. Và đương nhiên, bất kỳ sự kiện đốt coin hoặc khai thác nào sẽ luôn được công ty công bố đến cộng đồng người dùng.

Do đó, theo cách này, USDR không chỉ đảm bảo rằng nó thu được tất cả các lợi ích của tính minh bạch đi kèm với việc được xây dựng trên blockchain, mà còn đảm bảo tính minh bạch trong chuỗi cung ứng trong việc dự trữ vàng và đúc hoặc đốt token.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho quý độc giả nhiều thông tin hữu ích về token USDR. Đừng quên đồng hành cùng Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like