Unizen: Nền tảng CeDeFi không thể bỏ qua 2021

Định hướng phát triển là một hệ sinh thái trao đổi thông minh tiên phong, Unizen kết hợp các yếu tố của trao đổi tập trung và phi tập trung để giới thiệu một nền tảng kết hợp với tính thanh khoản sâu và mức trượt giá tối thiểu. Unizen được đánh giá là một trong những nền tảng CeDefi không thể bỏ qua 2021!

Tổng quan về Unizen

image1

Công ty đứng sau Unizen là Zen Innovations Pte. Ltd., có trụ sở chính tại Singapore được thành lập vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. Đội ngũ lãnh đạo mang trong mình nhiều tkinh nghiệm về tiền điện tử, blockchain, quản lý quỹ, chiến lược, đầu tư công nghệ, kỹ thuật phần mềm. Giám đốc điều hành là Sean Noga là đối tác của công ty tư vấn chiến lược JUN Capital Management Ltd. Thế nên Unizen có một đỗi ngũ sáng lập uy tín và có tiếng trong thị trường Crypto.

Với bối cảnh thế giới thị trường tiền điện tử đã đạt được sức hút đáng kể trong những năm gần đây khi ngày càng nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong thị trường ngách đang phát triển này. Tuy nhiên, nó tiếp tục phải đối mặt với những thiếu sót đáng kể và các mối đe dọa đối với sự tồn tại của nó. Một số thách thức trong số này bao gồm phí mạng cao, trượt giá, các vấn đề thanh khoản, bảo mật và các rào cản KYC.

Unizen trao đổi thông minh đã được thiết kế để giải quyết những thiếu sót này bằng cách kết hợp kiến ​​trúc tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX) – thường được cộng đồng tiền điện tử đặt tên là ‘CeDeFi’. Nền tảng kết hợp này nằm trong số các dự án CeDeFi đang phát triển với tiềm năng thay đổi câu chuyện cho cả nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư.

Tính năng

Unizen được thiết kế dành cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư cá nhân ở bất kỳ trình độ chuyên môn nào với việc giao dịch tiền điện tử thuộc mọi loại và mức khối lượng, Unizen có một số tính năng chính nhằm trang bị cho các nhà giao dịch mọi kỹ năng và kinh nghiệm, đồng thời cung cấp một giao diện thống nhất, trực quan và hiệu quả với tiền điện tử.

CeDeFi

Đây là tính năng chính của hệ sinh thái Unizen với việc kết hợp giữa Centralized và Decentrliazed. Unizen thực sự cung cấp một đề xuất bán hàng độc đáo trong đó nó được thiết kế đặc biệt để giao tiếp với các ứng dụng CeFi và DeFi trên bất kỳ mạng nào và có thể tổng hợp các giao dịch trên chúng. Điều này rất quan trọng và đặc biệt thú vị đối với các nhà giao dịch tiền điện tử ở khắp mọi nơi, vì nó bao gồm các rủi ro bổ sung đối với bảo mật, trượt giá và tính khả dụng của tài sản vì người dùng Unizen có sẵn các sản phẩm giao dịch và trao đổi của họ trên nền tảng. Điều này làm giảm thời gian thực hiện giao dịch quan trọng, đảm bảo các sản phẩm được kiểm toán và cho phép một giao diện duy nhất để giao dịch — không cần rời khỏi nền tảng.

Bắt đầu sử dụng Unizen

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn đầu, Unizen đã tung ra mã thông báo quản trị có tên là ‘ZCX’. Mã thông báo này đã được cung cấp cho công chúng vào tháng 2021 năm 2 thông qua Sự kiện khai thác phân bổ Launchpool (MNE). Hiện đang giao dịch trên sàn giao dịch Uniswap và Bilaxy, mã thông báo quản trị ZCX tạo tiền đề cho việc khởi động sáng kiến ​​đặt phần thưởng đa tài sản của Unizen, dự kiến ​​ra mắt vào quý XNUMX.

Unizen cũng tung ra một chương trình phần thưởng để thu hút các nhà cung cấp thanh khoản trên Uniswap. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư khóa ZCX và ETH của họ trong hơn một tháng sẽ nhận được một phần phần thưởng được phân bổ hàng tháng, tùy thuộc vào số tiền họ đã khóa. Nhóm phần thưởng này phân bổ các nhà cung cấp thanh khoản với các mã thông báo ZCX trị giá 30,000 đô la mỗi tháng.

Bắt đầu với nhóm phần thưởng ZCX-ETH trên Uniswap khá liền mạch;

  1. Bắt đầu bằng cách liệt kê địa chỉ ETH của bạn vào danh sách trắng thông qua việc này Link.
  2. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập Uniswap và chọn ZCX-ETH ghép nối để ‘thêm thanh khoản’.
  3. Nhập số lượng mã thông báo ZCX bạn muốn phân bổ vào nhóm thanh khoản.
  4. Xác nhận cung cấp thanh khoản bằng cách chấp thuận giao dịch ZCX trên Metamask – điều này có thể mất một chút thời gian, tốt nhất nếu bạn điều chỉnh phí gas thành trung bình hoặc cao.
  5. Sau khi được xác nhận, hãy nhấp vào ‘cung cấp’ và tiếp tục chấp nhận giao dịch trên Metamask – bạn sẽ bắt đầu kiếm được phần thưởng sau một tháng.

Unizen

Theo tiến trình này, Unizen sẽ khởi chạy một chương trình phần thưởng đa tài sản năng động trên Binance Smart Chain (BSC). Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp thanh khoản có cơ hội nhận được phần thưởng bằng nhiều tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả mã thông báo quản trị ZCX gốc. Nguồn vốn để chi trả cho chương trình phần thưởng này sẽ được lấy từ vườn ươm ZenX Labs, danh sách và dịch vụ lưu trữ nút sắp tới của Unizen.

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử được hưởng lợi từ Unizen như thế nào?

Hệ sinh thái trao đổi thông minh Unizen sẽ cung cấp lợi thế vượt trội cho các nhà giao dịch tiền điện tử đang tìm kiếm tính thanh khoản sâu và mức trượt giá tối thiểu. Được thành lập dưới sự điều hành của Zen Innovations Pte Ltd, sàn giao dịch thông minh kết hợp này nhận được sự hỗ trợ của một nhóm giàu kinh nghiệm do Giám đốc điều hành Sean Noga dẫn đầu. Ông cũng là đối tác quản lý tại JUN Capital Management Ltd, một công ty tư vấn chiến lược và VC tiền điện tử. Các thành viên chủ chốt khác của công ty là Martin Granstrom (CTO), Tom Sweeney (COO) và Brandon Dallmann (CMO).

Cho đến nay, số lượng ví đã tương tác với Unizen đã vượt mốc 3,000. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử bắt đầu sử dụng sàn giao dịch hỗn hợp sau khi được khởi chạy hoàn toàn. Theo một bản cập nhật quan trọng, Unizen sẽ tung ra các sản phẩm và công cụ bổ sung trong suốt năm 2021. Chúng bao gồm khoanh vùng đa tài sản động, vườn ươm ZenX Labs, mô-đun CEX, mô-đun DeFi của bên thứ ba, mô-đun tổng hợp thương mại, chỉ báo tình cảm xã hội, bộ công cụ SDK và DAO quản trị.

Những điều này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử? Hãy cùng xem xét một số lợi thế của việc tận dụng sàn giao dịch thông minh Unizen so với các hệ sinh thái khác.

Thanh khoản sâu

Cho dù là một nhà giao dịch dày dạn hay mới, thanh khoản là một trong những yếu tố chính trong bất kỳ thị trường nào. Các nhà tạo lập và đánh giá thị trường tốt hơn nên giao dịch trong một thị trường có tính thanh khoản sâu thay vì một thị trường có tính thanh khoản thấp. Trước đây, các giao dịch có nhiều khả năng được thực hiện kịp thời hơn, trong khi trường hợp thứ hai có thể mất một lúc.

Hệ sinh thái kết hợp của Unizen kết hợp tốt nhất các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung bằng cách đưa các sản phẩm và sàn giao dịch vào cùng một chiếc ô. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm từ nhiều lựa chọn cho một sản phẩm hoặc sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình mà không cần lo lắng về tính thanh khoản.

Độ trượt tối thiểu

Độ trượt giá là% thay đổi trong giá niêm yết của tài sản và giá thực hiện thực tế. Đây là một thách thức lớn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, do tính chất biến động của thị trường. Tuy nhiên, sự trượt giá có thể được giảm thiểu nếu tập trung nhiều thanh khoản hơn trong một nền tảng cụ thể – đề xuất giá trị Unizen. Đáng chú ý, việc tích hợp các sản phẩm và sàn giao dịch cũng giúp loại bỏ nhu cầu chuyển từ sàn giao dịch này sang sàn giao dịch khác để theo đuổi các giao dịch tốt hơn.

Bảo mật và tuân thủ KYC

Bảo mật và tuân thủ phải được đặt lên hàng đầu trong chiến lược tổng thể của mọi nhà giao dịch tiền điện tử. Kiến trúc của Unizen sẽ đơn giản hóa cả hai quy trình thông qua các công cụ và tài nguyên tích hợp sẵn từ các đối tác như AllianceBlock và LunarCrush. Giao dịch trên nền tảng kết hợp này có thể hữu ích như một cách tiếp cận giảm thiểu rủi ro tự động – nó được bổ sung thêm bởi các chỉ báo tâm lý xã hội có thể thông báo cho bạn về tâm trạng thị trường.

Unizen và kế hoạch tương lai

Vào đầu năm 2021, Unizen đã công bố lộ trình các mốc quan trọng mà họ dự định đạt được. Đến nay, Unizen đã thành công trong việc đạt được mục tiêu đó vì nền tảng đã bảo đảm Dịch vụ đám mây Binance, hoàn thành các mô-đun chính tạo nên hệ điều hành cơ bản, thiết kế và xây dựng mô-đun “Động đa tài sản”, phát triển chương trình vườn ươm ZenX Labs, và đã đạt được số lượng người sử dụng ví hơn 3.000.
Các mốc quan trọng khác trong năm 2021 mà Unizen đang hướng tới bao gồm phát hành danh sách mô-đun Unizen CEX đầu tiên, thử nghiệm thành công việc tổng hợp thương mại trên các mô-đun, phát hành mô-đun DeFi của bên thứ ba đầu tiên, triển khai các chỉ số chỉ báo tình cảm xã hội đầu tiên, tích hợp thêm các mô-đun DeFi của bên thứ ba, cung cấp SDK và đạt được quản trị DAO.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

18 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like