Top 5 dự án Defi Đáng đầu tư nhất trong năm 2021

Top 5 dự án Defi Đáng đầu tư nhất trong năm 2021

1. Xpool 

Xpool là một giao thức phi tập trung mã nguồn mở – được xây dựng trên chuỗi thông minh mạng Binance cho phép người dùng mượn tài sản từ nền tảng. Triển khai tài sản của bạn và kiếm lợi nhuận một cách dễ dàng.

Xpool xứng đáng là dự án tiềm năng nhất trong bảng danh sách những dự án đáng đầu tư nhất trong năm 2021 bởi những lý do cụ thể 

  • Chạy trên nền tảng BSC có nhiều ưu điểm vượt trội so với ETH.
  • Đối tác của những dự án lớn và rất nổi tiếng BSCX, BSC Tool, Ezdefi, Verichains…
  • Lộ trình phát triển rõ ràng dài hạn, sẽ được list lên các sàn giao dịch rất lớn trong tương lai như coinhe, Mxc…

Link website dự án: https://xpool.app

2. Pancakeswap

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Binance Smart Chain, một giải pháp thay thế nhanh chóng và rẻ tiền cho Ethereum.

Giống như giao thức Uniswap DeFi AMM nổi tiếng chạy trên Ethereum, PancakeSwap cho phép người dùng hoán đổi giữa các tài sản tiền điện tử bằng cách khai thác vào các nhóm thanh khoản do người dùng tạo.

Để tạo ra các nhóm thanh khoản nói trên, PancakeSwap cung cấp rất nhiều cơ hội nuôi DeFi cho các nhà cung cấp thanh khoản. Việc lấy thanh khoản cho đến nay đã hoạt động như một sự quyến rũ – hơn 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) đã chuyển sang PancakeSwap kể từ khi nó mở cửa.

Tuy nhiên, không giống như Uniswap, PancakeSwap thưởng cho những ai đặt cược mã thông báo BEP-20 gốc của nó được gọi là CAKE . Khi bạn đặt CƯỢC BÁNH, bạn nhận được SYRUP với tỷ lệ 1: 1. Việc nắm giữ SYRUP cho phép bạn hưởng 25% lượng khí thải CAKE được phân phối theo tỷ lệ cho người sở hữu.

3. AAVE

Một trong số các loại tiền điện tử DeFi mới nổi , Aave là một hệ thống cho vay phi tập trung cho phép người dùng cho vay, đi vay và kiếm lãi từ các tài sản tiền điện tử, tất cả đều không có người trung gian. 

Chạy trên chuỗi khối Ethereum , Aave thay vào đó là một hệ thống các hợp đồng thông minh cho phép các tài sản này được quản lý bởi một mạng phân tán gồm các máy tính chạy phần mềm của nó. 

Điều này có nghĩa là người dùng Aave không cần phải tin tưởng vào một tổ chức hoặc cá nhân cụ thể để quản lý tiền của họ. Họ chỉ cần tin tưởng rằng mã của nó sẽ thực thi như được viết.

Tại cốt lõi của nó, phần mềm Aave phép tạo ra các hồ cho phép người dùng để cho vay hoặc vay 17 khác nhau cho vay cryptocurrencies bao gồm ETH , BAT và MANA . 

Giống như các hệ thống cho vay phi tập trung khác trên Ethereum, người vay Aave phải đăng tài sản thế chấp trước khi họ có thể vay. Hơn nữa, họ chỉ có thể vay đến giá trị của tài sản thế chấp mà họ đăng. 

Người vay nhận tiền dưới dạng một mã thông báo đặc biệt được gọi là aToken, được gắn với giá trị của một tài sản khác. Mã thông báo này sau đó được mã hóa để người cho vay nhận lãi suất tiền gửi

Ví dụ: người đi vay có thể đăng tài sản thế chấp bằng DAI và vay bằng ETH. Điều này cho phép người vay tiếp xúc với các loại tiền điện tử khác nhau mà không cần sở hữu chúng hoàn toàn. 

Aave cũng có thể giới thiệu các tính năng bổ sung, chẳng hạn như các khoản vay tức thời và các hình thức phát hành nợ và tín dụng khác tận dụng các đặc tính thiết kế độc đáo của blockchain .

4. Curve Finance

Curve là một nền tảng tạo thị trường tự động (AMM) phổ biến cung cấp một cách hiệu quả cao để trao đổi mã thông báo trong khi vẫn duy trì phí thấp và trượt giá thấp bằng cách chỉ cung cấp các nhóm thanh khoản được tạo thành từ các tài sản hoạt động tương tự. Mặc dù cách tiếp cận này dẫn đến mức phí thấp hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp mã thông báo cho nhóm, Curve khuyến khích sự tham gia của họ bằng cách tích hợp với các giao thức DeFi bên ngoài và phân phối phần thưởng dưới dạng mã thông báo CRV và lãi suất.

5. Compound

Compound Finance là một giao thức lãi suất được vận hành theo thuật toán, phi tập trung, để cho vay và vay tiền điện tử. Đây là một nền tảng nơi người dùng có thể cung cấp (cho vay) tiền điện tử làm tài sản thế chấp một cách dễ dàng, để vay tài sản tiền điện tử dựa trên lãi suất do cung và cầu thời gian thực đặt ra.

Quá trình kiếm lãi hoặc vay tài sản dựa trên tài sản thế chấp của bạn khá đơn giản.

Bạn có thể kiếm ngay lãi kép bằng cách cung cấp tài sản vào nhóm thanh khoản của Compound.

Lãi suất kép điều chỉnh tương ứng, tùy thuộc vào cung và cầu.

Không có thời gian khóa khi nói đến Hợp chất. Bạn có quyền tự do rút hoặc trả lại tài sản thế chấp của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Hợp chất đã được kiểm toán và xác minh chính thức. Kể từ tháng 5 năm 2020, Compound đã áp dụng quản trị cộng đồng. Những người nắm giữ mã thông báo COMP và các đại biểu của họ tranh luận, đề xuất và bỏ phiếu về tất cả các thay đổi đối với Hợp chất.

 

 

7 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like