Top 12 Mining Pools Crypto – “Mỏ đào tiền mã hóa” tốt nhất hiện nay

Với sức hot của lĩnh vực Crypto gia tăng hàng ngày, các nhà đầu tư luôn muốn khai thác triệt để các tiềm năng và số lượng của các đồng tiền ảo. Thế nên, cụm từ “Mining pools” đã xuất hiện để giúp các nhà đầu tư giải quyết vấn đề khai thác tối đa Crypto trên khả năng có thể. Tuy nhiên giữa thị trường có vô số mỏ đào như hiện nay, thì thật sự là một bài toán khó cho các nhà đầu tư trong việc lựa chọn các pools nào vừa uy tín, vừa năng suất cao với biên độ phần thưởng lớn để tham gia. Thế nên hãy cùng tìm hiểu về 12 “Mining pools” đáng tin cậy cho các nhà đầu tư nhé!

Mining Pool là một tập hợp nhiều máy đào của các thợ nhằm tạo ra nhiều thuật toán để giúp người dùng tìm kiếm coin mà không mất nhiều công sức. Hash Rate là sức mạnh của máy đào mà người tham gia sử dụng để đóng góp trong quá trình khai thác các khối Bitcoin. Khi bạn tổng hợp sức mạnh về cho Pool thì điều đó sẽ giúp Pool có một sức mạnh cực lớn để giải thuật toán nhanh và hiệu quả hơn. Sau cùng, các thợ mỏ sẽ được chia phần xứng đáng dựa trên tỷ lệ Hash Rate mà người đào đóng góp. Bạn sẽ được 0.2 BTC nếu bạn đóng góp được 1 TH vào trong 1 pool có tổng cộng 100 TH với mức khai thác là 20 BTC. Ngoài ra đa số các “Mining Pool” đều thu phí dựa trên thu nhập và lợi nhuận của thợ đào.

Ưu điểm của việc tham gia vào “Mining Pool” sẽ giúp cho người đào có một nguồn thu nhập ổn định, thậm chí cả khi mỗi khoản cá nhân nhận được là khá ít so với phần thưởng đầy đủ. Điều quan trọng đối với một mỏ đào, là một cá thể không được kiểm soát vượt quá 51% sức mạnh băm của mạng. Nếu điều đó xảy ra sẽ khiến toàn bộ mạng lưới bị phá hủy. Thực trạng hiện nay là việc đào được Bitcoin là quá khó khăn và hầu như bạn sẽ không thành công nếu bạn chỉ đào một mình. Nếu bạn là người mới, gia nhập một mỏ đào là một lựa chọn sát suốt trong việc gặt hái một phần thưởng nhỏ trong khi chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn và có thêm động lực để duy trì thực hiện “Mining Pool”.

Government websites infected with crypto mining malware

“Mining Pool” hoạt động theo cơ chế bao gồm 4 bước: Lấy băm được cung cấp bởi các thành viên trong Pool -> Tìm kiếm một khối Crypto để khai thác -> Ghi lại số lượng công việc được thực hiện của mỗi người tham gia -> Khen thưởng người tham gia theo tỷ lệ đóng góp.

How Bitcoin Mining Works

Các chuyên gia đều khuyên thợ đào luôn hãy sử dụng Pool vì nó sẽ giúp giải Block một cách nhanh chóng, hạn chế không kịp giờ khiến “Block” bị hỏng dẫn đến mất giá trị. Ngoài ra, khi tập hợp được nhiều máy đào với nhau, tỷ lệ nhận được phần thưởng sẽ cao hơn cho từng người đào.

Trên thế giới hiện nay, có khoảng 20 nhóm khai thác BitCoin đang hoạt động và 81% tổng số Bitcoin đều được thực hiện khai thác tại Trung Quốc. Bởi vì Trung Quốc có giá thành điện rẻ – một yếu tố quan trọng cho việc đào Crypto vì các máy đều cần được trang bị một nguồn điện mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng có thể được truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới vì các máy chủ khai thác được trải rộng trên tất cả các châu lục. Các nhà sản xuất lớn khác của “Hash Power” là Georgia, Iceland, Mỹ, Cộng hòa Séc và các nước khác. Mỗi quốc gia kể trên đều có ít nhất một công ty khai thác có uy tín, có thể đóng vai trò là nhóm khai thác trong “Mining Pools”. Hãy cùng tìm hiểu xem về 12 mỏ đào tiền mã hóa mà bạn có thể tin tưởng năm 2019 nhé!

1.AntPool

Đây là Pool hỗ trợ các loại tiền như BTC, BCH, LTC, ETH, ETC, ZAC, DASH, SCC, XMC, BTM với lệ phí cho PPLNS là 0%,  PPS + với 2,5% và Solo – 1%, không yêu cầu tài khoản demo, có bản dành cho di động. AntPool nổi tiếng với việc quản lý thuận tiện,  thu nhập minh bạch, thông báo kịp thời và dịch vụ ổn định 24/7.

AntPool là nhóm khai thác tiền lớn thứ hai do công ty Bitmain Technologies vận hành. Người cuối cùng là một nhà sản xuất phần cứng Bitcoin hàng đầu đã mở các cơ sở khai thác tại Trung Quốc và hiện khai thác 11% tất cả các khối. Được thành lập vào năm 2014, nó đã hoạt động thành công trong hơn 5 năm duy trì hơn 2.000 máy chủ cho mục đích này.

Mọi người dùng có thể tạo một tài khoản trên trang web và tải xuống phần mềm sẽ được sử dụng trên các thiết bị khai thác đặc biệt. Có một bảng điều khiển để theo dõi thu nhập và khả năng theo dõi hashrate (theo phút, giờ hoặc ngày). AntPool hỗ trợ người dùng bảo mật 2FA, thông báo qua email và khóa ví. Trang chủ chính thức của AntPool www.antpool.com

2.Slush Pool

Slush Pool hỗ trợ Bitcoin và ZCash với mức lệ phí là 2% cho người đào. Đồng thời yêu cầu tài khoản demo và có bản ứng dụng di động. Khả năng tiếp cận cao, ổn định trong thanh toán, phát triển và cải thiện là những điểm mạnh của Slush Pool. Trang chủ chính thức www.slushpool.com

Slush Pool là Mining Pool lâu đời nhất và là một trong những Pool có lợi nhuận cao nhất được ra mắt vào năm 2010 tại Prague. Người sáng lập của nó đã tạo ra một khái niệm về “Mining Pool” và bây giờ nhóm này tạo ra hơn 13% tổng sức mạnh băm. Ngày nay, nó có hơn 200 nghìn công nhân đang hoạt động và hashrate 4,64 Eh / s. Đây là một Pool có công nghệ tiên tiến mặc dù rất dễ dàng để thiết lập nó. Slush Pool kết nối các máy chủ mạnh được phân phối trên toàn cầu để dễ dàng truy cập trong khi mọi câu hỏi phát sinh có thể được giải quyết bởi một nhóm hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ.

Quá trình tạo tài khoản rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng cần phải thông qua quá trình xác minh. Người dùng cũng nên cung cấp địa chỉ Bitcoin hoặc ZCash để nhận các khoản thanh toán thường xuyên.

3.F2Pool

F2Pool có trang chủ là www.f2pool.com và đây là Pool hỗ trợ hơn 40 loại tiền với lệ phí là 4%. Nhưng F2Pool không có tài khoản demo và phiên bản ứng dụng di động. Tuy nhiên F2Pool được dễ tiếp cận với giá cả phải chăng, công nghệ tiên tiến, tất cả phí giao dịch được thanh toán bởi Pool.

F2Pool là một nhóm khai thác được mở tại Trung Quốc vào năm 2013. Nó hỗ trợ 40 đồng tiền và sử dụng giao thức khai thác Stratum. Chia sẻ mạng của nó là hơn 13% trong khi hashrate hiện tại là 10.391 PH / s. Các máy chủ của công ty được đặt không chỉ ở Trung Quốc mà cả EU và Mỹ. Trang web được dịch sang 4 ngôn ngữ và rất dễ sử dụng.

Quá trình đăng ký không khác với việc tạo tài khoản trên các trang web khác, tuy nhiên, người đào cũng cần có một điện thoại di động hoạt động. Cần phải điền Captcha và xác minh danh tính qua tin nhắn văn bản. F2Pool hỗ trợ một số phương thức thanh toán phổ biến nhất bao gồm PPS, PROP, Score, PPLNS và các phương thức khác. Rút tiền tối thiểu được ước tính là 0,005 BTC, 0,02 LTC, 0,1 ZEC hoặc 0,1 ETH.

4.BTC.com

Đây là Pool hỗ trợ hơn 10 loại tiền với lệ phí là 1.5% và không có tài khoản demo nhưng có ứng dụng cho bản di động. BTC Pool được ưa chuộng vì lệ phí thấp, minh bạch, có ví riêng của Pool. 

BTC.com đã được khai trương vào năm 2016 là một sáng tạo của công ty Bitmain Technologies và đặt tại Trung Quốc. Trang web hoạt động trên cơ sở giao thức khai thác tầng và VarDiff. Đây là một trong những nhóm tìm kiếm liên tục các giải pháp thay thế để khai thác nên không có gì đáng ngạc nhiên khi nó có các thuật toán mới để cải thiện khai thác. Hơn nữa, các thợ mỏ được cung cấp các ứng dụng theo dõi để theo dõi thu nhập của họ.

Trang web của hồ bơi có sẵn bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Phương thức thanh toán được ưa thích là PPS và phí được tính là 1,5%. Ngưỡng rút tiền tối thiểu là 0,001 BTC và thường mất khoảng 2 giờ để giao tiền cho chủ sở hữu của họ. Nhóm này tạo ra hơn 6% tổng số hashrate, mặc dù công ty Bitmain có một chút tiếng tăm gây tranh cãi. Trang chủ chính thức www.pool.btc.com

5.BW Pool

BW Pool được thành lập vào năm 2014 và có nhiều chức năng ngoài việc là một nhóm khai thác. Nó có một ví để lưu trữ tiền xu và có thể được sử dụng để mua và bán tiền xu. Hơn 12 nghìn khối đã được khai thác tại bể bơi này trong thời gian tồn tại. Trang web của nhóm này có sẵn trong 3 ngôn ngữ.

Pool này có tiền được hỗ trợ bao gồm  BTC, ETH, LTC, ETC, UB, DASH, với lệ phí trong khoản 0 đến 4.5% và không có tài khoản demo lẫn ứng dụng di động. Mức độ bảo mật của Pool cao, làm tròn doanh thu đồng hồ và mức phí thấp là những đặc điểm nổi trội của BW pool. Trang chủ chính thức www.bwpool.net

Các khoản thanh toán tối thiểu của nhóm khai thác gồm 0,005 BTC, 0,01 LTC, 0,1 ETH và 0,1 ETC. Phí giao dịch khác nhau nhưng khoảng 0,002-0,003 tiền đã rút. Phí bể bơi dao động từ 0% cho SC đến 4,5% cho ETC. Hashrate hiện tại của pool là hơn 168 PH / s.

6.Bixin Pool

BTC là đồng tiền duy nhất Pool này hỗ trợ với mức phí 4+2% (hoa hồng khai thác là 4% cho khai thác và 2% cho giao dịch) và có ứng dụng cho di động nhưng không có tài khoản demo. Trang chủ chính thức của Pool là www.bixin.com. Với đặc trưng là truy cập được cho hai bảng Android và Ois, kèm nhiều chức năng bổ sung trong việc thanh khoản đã tạo nên sức hút của Bixin Pool.

Bixin là một nhóm khai thác được thành lập bởi công ty Bit Star Technology Limited của Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 2014 và không chỉ cung cấp dịch vụ khai thác mà còn có thể được sử dụng làm ví và sàn giao dịch. Nhóm này nhắm mục tiêu thị trường Trung Quốc trước hết. Hiện nay, trang web này cũng có phiên bản tiếng Anh, nhưng cả hai ứng dụng di động chỉ bằng tiếng Trung Quốc. Hashrate của pool là khoảng 1EH / s. Dịch vụ này hỗ trợ tiền tệ CYN fiat có thể được gửi để mua Bitcoin. 

7.Bitfury Pool

Với trang web là www.bitfury.com, Bitfury chỉ hỗ trợ các loại tiền như BTC, LTC và ETH với không thu lệ phí lẫn không tài khoản demo và ứng dụng di động. Đặc trưng của Pool là chỉ hoạt động trên các thiết bị do công ty phát triển, là pool lớn nhất bên ngoài Trung Quốc và có nguồn gốc tư nhân.

Bitfury là một công ty công nghệ blockchain hàng đầu, phát triển cả giải pháp phần mềm và phần cứng. Chia sẻ mạng của nó là khoảng 4% và  “Hashing power” hiện tại khoảng 3.214 PH / s. Nó chiếm vị trí thứ chín trong xếp hạng toàn cầu và nằm ở Georgia. Lợi ích chính của nhóm khai thác này là miễn phí. Tuy nhiên, đây là nhóm khai thác riêng cho phép khai thác Bitcoin (khoảng 11% tổng số BITcoin được khai thác tại đây) và các loại tiền khác.

Công ty được thành lập vào năm 2011 và trong vài năm bắt đầu phát triển thiết bị ASIC của riêng mình để khai thác. Phần cứng nổi tiếng nhất dành cho các thợ mỏ là Bitfury Tardis được biết đến với hiệu năng chưa từng có và danh sách các tính năng thân thiện với người dùng. Khi nói đến hoa hồng giao dịch thưởng, nó là hơn 36%. Các khoản thanh toán được thực hiện theo một số cách cung cấp các công cụ khai thác để rút tiền ngay lập tức sau khi họ nhận được chúng.

8. ViaBTC Pool

Pool này hỗ trợ các đồng tiền như  BTC, BCH, BSV, LTC, ETH, ETC, DASH, ZEC, XMR, DCR, NMC, SYS, ELA thông qua trang web www.pool.viabtc.com. Với mức lệ phí dao động từ 1% đến 4% kèm theo sự hỗ trợ cho bản di động nhưng vẫn không có tài khoản demo. ViaBTC có những đặc trưng nổi bật như an ninh và ổn định, lệ phí thấp và hỗ trợ đa dạng đồng coin.

ViaBTC nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ khai thác tốt nhất luôn phát triển và cập nhật phần mềm và phần cứng. Nó phục vụ người dùng từ hơn 130 quốc gia và cung cấp để có được một ví có thể được truy cập từ thiết bị di động. Có thể tham gia nhóm bằng cách đăng ký trên nền tảng. Nó là đủ để cung cấp một email và mật khẩu để đăng ký. Có thể ủy quyền cho tài khoản để có phạm vi chức năng rộng hơn.

Có ba phương thức thanh toán có sẵn trên ViaBTC – PPS + (mặc định), PPLNS và SOLO. Lệ phí tùy thuộc vào phương pháp được chọn: đó là 4% cho PPS +, 2% cho PPLNS và 1% cho SOLO. Hơn nữa, độ khó càng lớn, thu nhập càng cao được nhận bởi những người khai thác. Những người cuối cùng có thể kiểm tra lịch sử thu nhập và thiết lập chức năng rút tiền tự động nếu họ cũng muốn. Số tiền rút tối thiểu phụ thuộc vào loại tiền và là 0,01 BTC, 1 DOGE hoặc 0,001 LTC chẳng hạn.

9.CkPool

CKPool đã hoạt động được một năm nhưng có thể tự hào khai thác 7 khối lớn. Nó còn được gọi là hồ bơi Kano.is cung cấp khai thác hồ bơi và khai thác solo. Khi nói đến khai thác solo, nền tảng cung cấp 99% giá trị của khối được tìm thấy cho người khai thác và chỉ mất phí 1% cho việc đó. Khai thác hồ bơi hoạt động theo mô hình PPLNS và tính phí 0,9%. Phần thưởng được trả cho các thợ mỏ chỉ sau 120 xác nhận về thời gian đáo hạn khối.

CKPool chỉ mới hỗ trợ cho BTC với mức lệ phí là 0.9% với không yêu cầu tài khoản demo cũng như chưa trang bị ứng dụng di động. Các bạn có thể tham khảo qua trang chủ chính thức www.ckpool.org . Với đặc trưng là đăng ký đơn giản và dễ dàng bắt đầu, lệ phí thấp, giao diện thân thiện với người dùng là những điểm cộng của Pool.

Nền tảng này không có ngưỡng thanh toán nhưng với Hashing power quá thấp và phần thưởng dưới 0,0001 BTC thì người đào sẽ không được thanh toán. Để bắt đầu khai thác trong nhóm, người dùngchỉ việc đăng ký tài khoản trên trang web là đủ. Có thể thiết lập 2FA để bảo mật cao hơn. Nhóm này chỉ cho phép khai thác Bitcoin và hashrate tiền tệ của nó là 1,71 PH / s.

10.DPool

Trang web chính thức của DPool là www.dpool.top với các loại tiền hỗ trợ gồm BTC, ETH, ETC, DCR, ZEC, BCH, BSV, DCA, ETP, SERO dao động giữa mức phí 1 đến 3%. Không có tài khoản demo và DPool vẫn chưa trang bị ứng dụng di động. DPool có những đặc trưng nổi bật như an toàn tuyệt đối với hệ thống bảo mật cao, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, hệ thống giám sát thông minh.

DPOOL là một nhóm khai thác được thành lập vào đầu năm 2018 tại Trung Quốc. Ngày nay, nó là một trong những bể lớn nhất, khai thác khoảng 4% tổng số khối trên thế giới. Nền tảng này chỉ có sẵn bằng tiếng Trung Quốc trong một thời gian dài và bằng chứng là nó được lan truyền rộng rãi ở thị trường Trung Quốc, trước hết. Gần đây, tiếng Anh và tiếng Nga cũng được thêm vào. Số lượng tiền điện tử được hỗ trợ cũng tăng rất nhiều.

Phương thức thanh toán và phí phụ thuộc vào đồng tiền khai thác. Số lượng tiền lớn nhất cung cấp các khoản thanh toán thông qua phương thức FPPS với mức phí dao động từ 1% đến 3%. Khai thác tiền ETC và SERO được thanh toán thông qua phương thức thanh toán PPLNS với mức phí tương ứng là 1% và 3%. Số tiền rút tối thiểu cũng khác nhau từ tiền này sang tiền khác, nhưng nó là 0,001 BTC, LTC, BCH và các loại khác. Nhóm này có một hướng dẫn khai thác cho người mới bắt đầu và giao diện thân thiện với người dùng, dễ điều hướng.

11.POOLIN

POOLIN có trang web chính thức là www.poolin.com với đa dạng đồng tiền được hỗ trợ như BTC, BCH, BSV, ZEC, LTC, ETN, DCR, DASH, XMR chỉ với mức phí dao động trong khoảng 2% đến 4%. Kèm theo đó là bản dành cho di động và không cần tài khoản demo. Đến với POOLIN các thợ đào sẽ được trải nghiệm sự an ninh và ổn định của hệ thống, mức thu nhập cao và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp đến từ Pool.

Một nhóm lớn để khai thác tiền điện tử là POOLIN. Với hashrate hơn 10.000 PH / s và chia sẻ mạng lưới hơn 15%, nó được bắt đầu bởi người sáng lập BTC.com vào năm 2017. Nó hỗ trợ khá nhiều tiền để khai thác và cung cấp nhiều công cụ để tăng lợi nhuận khá cao. Có ba phương thức thanh toán được hỗ trợ: PPS cho hầu hết các đồng tiền, FPPS cho BitCoin và PPLNS cho Electronium. Hoa hồng hồ bơi dao động từ 2% đến 4% trong khi ngưỡng thanh toán tối thiểu khác nhau cho mỗi đồng tiền (ví dụ: 0,001 BTC, 0,01 BCH, 0,005 DASH, v.v.).

Trang web cung cấp một máy tính để tính lợi nhuận từ khai thác nhóm bằng cách điều chỉnh một số cài đặt và phần mềm đặc biệt do công ty phát triển để tiết kiệm lưu lượng, đồng bộ hóa công việc của một số thợ mỏ và tạo tài khoản bổ sung cho mọi thiết bị. Ngoài ra còn có một ứng dụng di động cung cấp chức năng tương tự cho sự thoải mái của người khai thác. Để bắt đầu khai thác trên nền tảng, cần phải đăng ký tài khoản, tạo tài khoản phụ, chọn một đồng tiền để khai thác và địa chỉ ví để nhận thanh toán. Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể trở thành thợ đào rồi!

12.BitcoinRussia

Nhóm khai thác tiền điện tử này nhắm vào các công ty khai thác từ các quốc gia thuộc CIS cũ đã được mở vào năm 2017. Không có nhiều thông tin về nó, nhưng chắc chắn có thể nói rằng các cơ sở của nhóm này được đặt tại Nga.

Đây là Pool hỗ trợ BTC với mức lệ phí là không cũng như vẫn chưa có bản dành cho di động. Trang web chính của Pool là www.bitcoin-russia.ru. Tuy nhiên, Pool này vẫn thường xuyên bị các chuyên gia nhận định rằng thiếu minh bạch cũng như xuất chi thường xuyên. 

Để bắt đầu khai thác trong nhóm này, cần kết nối một người khai thác với giao diện Stratum và thêm địa chỉ thanh toán thay vì đăng nhập. Tất cả các khoản thanh toán được thực hiện bằng phương pháp PPS và ngày nay, hơn 3.000 khoản thanh toán đã được thực hiện trong vòng chưa đầy hai năm. Nhóm này chỉ cho phép khai thác Bitcoin và ngưỡng thanh toán là 0,05 BTC. Thợ đào có thể tính thu nhập trong tương lai nhận được từ khai thác trên trang web.

17 Shares:
4 comments
  1. This is really interesting, You’re a very skilled blogger.
    I’ve joined your feed and look forward to seeking more of your
    excellent post. Also, I’ve shared your site
    in my social networks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like