Tổng nguồn cung của Stablecoin tăng gấp đôi lên 12 tỷ USD

Tổng nguồn cung của stablecoin đang hiện hữu đã tăng gấp đôi lên 12 tỷ, và nhu cầu này đã gia tăng bùng phát sau vụ giá tiền điện tử giảm tận 50% vào ngày 12 tháng 3 (vào Thứ Năm Đen).

Stablecoin và nguồn cung

Những phát hiện từ nghiên cứu mới nhất của Coin Metrics, được tài trợ bởi Bitstamp, cho thấy phải thời gian khoảng từ ngày 12 tháng 3 đến nửa đầu tháng 7 đã thêm 6 tỷ stablecoin. Trước khi bổ sung, phải mất 5 năm để nguồn cung toàn cầu đạt 6 tỷ từ lúc khởi điểm. Báo cáo nhận xét rằng sự kiện ngày 12 tháng 3 đã được thúc đẩy bởi một đợt bán tháo lớn trên thị trường vốn cổ phần toàn cầu khi nỗi sợ hãi đối với Covid-19 đột nhiên xuất hiện.

Mang tâm lý không chắc chắn về tương lai, các nhà đầu tư toàn cầu đã vội vã chuyển ra khỏi thị trường vốn và thị trường tiền điện tử, gây ra sự thiếu hụt toàn cầu về đô la. Đối với những người nắm giữ tài sản tiền điện tử không thể rút tiền, stablecoin đã chứng minh như là một tài sản thế chấp đáng tin cậy, do đó nhu cầu gia tăng đột biến.

Chuyển sang stablecoin cho phép các nhà đầu tư giữ tiền một cách hiệu quả ở bên lề mà không phải rút tiền và chuyển đổi thành tiền tệ fiat và phát sinh các loại phí. Sự cấp thiết hướng đến một loại tài sản thế chấp an toàn hơn đã trở thành một phần đáng kể cho việc nhu cầu tăng ổn định từ sau ngày 12 tháng 3.

Nguồn cung stablecoin

Dữ liệu dường như cho thấy trong vòng hai tuần sau sự kiện, đã có hơn 800 triệu USDT_ETH mới được phát hành. Nguồn cung cấp của một loại stablecoin khác là USDT_TRX cũng đã tăng thêm trên 2 tỷ vào cuối tháng 6.

Các stablecoin khác cũng tăng, nhưng không quá vài trăm triệu đô la Mỹ. Và Tether, một lần nữa, dẫn đầu bởi một khoảng lợi nhuận lớn. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng các địa chỉ có USDT_ETH trị giá ít nhất 1 triệu đô Mỹ và nó đang nắm giữ khoảng 4,35 tỷ đơn vị của tổng nguồn cung. Mặt khác, các địa chỉ giữ từ $1,000 trở xuống là một phần rất nhỏ trong tổng cung.

Dữ liệu cũng cho thấy lượng USDT_ETH được nắm giữ bởi các địa chỉ lớn này đã tăng thêm một lượng đáng kể vào cuối tháng 3 và tháng 4, điều này cho thấy các sàn giao dịch đột nhiên nắm giữ lượng stablecoin lớn hơn.

Coin Metrics gợi ý rằng các sàn giao dịch chiếm một phần lớn trong số các địa chỉ nắm giữ USDT_ETH trị giá 1 triệu đô trở lên. Báo cáo cho biết thêm, điều này cũng có thể là do các sàn giao dịch tự chuyển đổi fiat thành stablecoin như USDT_ETH.

Stablecoin giúp chuyển tiền tương đối dễ dàng giữa các sàn giao dịch và cung cấp chức năng thanh toán mà không cần phải phụ thuộc vào chuyển khoản truyền thống. Trong khi đó, những phát hiện này dường như cũng khẳng định lại vị thế của Tether, vì nó giữ vững vị thế là người nổi tiếng nhất trong giao dịch tiền điện tử.

Stablecoin đang được sử dụng làm tiền tệ trong các cặp giao dịch tiền điện tử nhiều hơn so với tiền tệ fiat trên hầu hết các sàn giao dịch.Và phần lớn khối lượng giao dịch và nguồn cung của stablecoin bị chi phối bởi tether (USDT).

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết sau. Thân ái!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like