Tình hình giá Bitcoin 2020, liệu có vượt qua mức 10.000USD?

Những thông tin và dữ liệu về mức tăng hoặc giảm giá trong thị trường tiền điện tử đều mang tính chủ quan cao, và do đó nó chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố cho việc tăng hoặc giảm giá. Mặc dù giá của tiền tệ Bitcoin 2020 có biểu hiện tăng trước đó, nhưng đồng tiền điện tử này sẽ khó vượt qua mức 10.000 USD theo các chỉ số sau đây. Hãy cùng KoDuDinh tìm hiểu về tình hình giá Bitcoin 2020 hiện nay nhé!

Bitcoin nằm trong phạm vi giao dịch hẹp

Vào ngày hôm qua 24/2, một dòng tiền vốn khổng lồ trị giá 10 tỷ đô la đã được đưa vào thị trường tiền điện tử. Theo sau dòng vốn này, hầu hết giá của các loại tiền điện tử đều tăng mạnh đáng kể, bao gồm cả đồng Bitcoin.

Trên thực tế, tình hình giá của tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã tăng hơn 3,5% để vượt lên trên ngưỡng kháng cự 10.000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn gần đây. Tuy nhiên, rào cản giá này đã từ chối BTC từ một khoản tạm ứng tiếp theo gửi lại xuống dưới mức 1,5%.

Xem biểu đồ giá của Bitcoin 2020

Dựa trên “mô hình ra-vào của tiền tệ trong thời điểm giá hiện tại” (“In-Out of the Money Around Current Price” (IOMAP) của IntoTheBlock, sự từ chối tăng giá dường như đã được kích hoạt bởi hơn 1,7 triệu địa chỉcùng nhau nắm giữ hơn 1,1 triệu BTC với giá trị trong khoảng từ 10.000 đến 10.300 đô la/BTC. Rào cản cung cấp lớn này có thể tiếp tục giữ cho đến khi có sự gia tăng áp lực mua Bitcoin (cầu > cung), để cho phép nó vượt qua mức giới hạn giá này.

Điều đáng chú ý là những con gấu tiền điện tử” cũng có thể gặp khó khăn khi gửi Bitcoin dưới mức 9.300 đô laIOMAP ước tính rằng 2,3 triệu địa chỉ đã mua 1,9 triệu BTC với mức giá trung bình là 9.580 đô la/BTC. Những người tham gia thị trường này có thể nắm giữ các khoản đầu tư của họ để ngăn chặn tiền điện tử tiên phong điều chỉnh thêm.

Do một lượng đáng kể các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trong khoảng từ 9.580 đến 10.300 đô la, phạm vi này là khu vực không-giao-dịch hợp lý. Giao dịch trong phạm vi đó có rủi ro cao vì không thể xác định được tại thời điểm này liệu BTC sẽ bứt phá theo hướng tăng hay giảm.

biểu đồ giá fib bitcoin 2020
Biểu đồ BTC / USD theo TradingView

Dựa trên chỉ báo thoái lui Fibonacci, mức kháng cự cao hơn mức có thể đưa Bitcoin lên mức cao mới hàng năm. Chỉ số kỹ thuật này ước tính rằng sự gia tăng của lượng mua khi phá vỡ rào cản $10.300 có thể đẩy loại tiền điện tử này lên các mức thoái lui Fib ở khoảng 127%, 141% hoặc 162%. Các rào cản kháng cự này lần lượt ở mức $ 11.500, $ 12.150 và $ 13.000.

biểu đồ giá fib bitcoin 2020
BIỂU ĐỒ BTC / USD THEO TRADINGVIEW

Tuy nhiên, việc di chuyển xuống dưới mức giá 9.580 đô la dường như sẽ trợ lực để kích hoạt sự bán tháo của 2,3 triệu địa chỉ đã mua Bitcoin quanh mức giá này. Nếu điều này xảy ra, giá của tiền điện tử hàng đầu có thể sẽ  giảm mạnh xuống các mức hỗ trợ tiếp theo được trình bày bởi các mức thoái lui Fib lui 62%, 50% và 38%. Các lĩnh vực hỗ trợ này đang ở mức 9.000 đô la, 8.500 đô la và 8.000 đô la, một cách tương ứng.

Tình hình Bitcoin 2020, giá tiếp tục phát triển hay lại thụt lùi?

Mặc dù giá Bitcoin đang dần ổn định hoá trong khoảng từ 10.300 đến 9.580 đô la, một số nhân vật nổi bật nhất trong ngành vẫn cho rằng thị trường tăng trưởng chỉ mới bắt đầu.

Chẳng hạn, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, gần đây đã đăng một tweet chi tiết về biểu hiện của BTC trước và sau khi chia tách trước đó. Trong các biểu đồ, tiền điện tử Bitcoin được nhìn thấy trong sự tăng vọt gần 80 lần sau sự kiện giảm phần thưởng khối đầu tiên và 28 lần sau lần thứ hai.

Như việc số lượng người tìm kiếm cụm từ “Bitcoin halving” (“Bitcoin giảm một nửa”) tăng lên, Arcane Research tin rằng đây có thể là một dấu hiệu tích cực. Công ty cho biết việc giảm một nửa Bitcoin sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, gửi BTC để truy cập lại 20.000 đô la.

Tuy nhiên, bên cạnh các quan điểm lạc quan về tình hình giá Bitcoin đầu năm 2020, các nhà đầu tư nên chờ xác nhận về việc giá vượt qua ngưỡng kháng cự trước khi tham gia bất kỳ giao dịch tăng giá nào.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết sau. Thân ái!

1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like