Cách thêm token trên ví Metamask bạn cần nắm 2021

Ví Metamask dần trở thành công cụ quen thuộc của nhà đầu tư trong việc giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu tư mới vẫn chưa biết cách thêm token trên ví Metamask. Bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ về cách thức cũng như thành thạo trong việc thêm token vào ví Metamask của mình!

Hiện nay, ví MetaMask là cầu nối quan trọng với các ứng dụng phi tập trung (dapps), cho dù bạn muốn tạo NFT trên OpenSea hay sử dụng các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) như Uniswap. MetaMask là một công cụ kết nối internet mới mà bạn có thể truy cập mà không cần cơ quan có thẩm quyền đồng ý. Metamask được phổ biến vì đây là trung gian sẽ giúp bạn giao dịch trên Ethereum và Binance Smart Chain. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thao tác trên máy tính

Cách thêm token vào MetaMask

Trước khi thêm mã thông báo vào MetaMask của bạn, bạn phải thiết lập MetaMask của mình.

metamask tokens

Khi bạn đã thiết lập xong, bạn có thể đi tới tiện ích mở rộng trình duyệt của mình. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, thì đó chính là mảnh ghép ở trên cùng. Nhấp vào biểu tượng MetaMask và mở ứng dụng.

Để thêm mã thông báo vào MetaMask của bạn, hãy truy cập trang tài khoản MetaMask chính. Nhấp vào tab nội dung, nơi bạn sẽ thấy dòng “Add Token” – Thêm mã thông báo ở dưới cùng của trang.

Metamask how to add tokens

Sau khi bạn nhấp vào Thêm mã thông báo, bạn có thể tìm kiếm loại mã thông báo bạn muốn thêm. Nhập nó vào công cụ tìm kiếm giống như bạn làm với bất kỳ từ nào khác trên công cụ tìm kiếm.

 

Cách thêm token trên Metamask
Tìm kiếm token trên Metamask
Khi bạn tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào token đã chọn của mình và thêm nó bằng cách nhấn tiếp theo và thêm mã thông báo. Bạn có thể tìm kiếm và thêm nhiều token cùng một lúc.
metamask tokens

Sau đó, bạn sẽ có thể xem mã thông báo của mình trên tab Tài sản.

metamask add coins

Sau khi được thêm, bạn cũng sẽ có tùy chọn hoán đổi mã thông báo đã chọn của mình cho ETH hoặc các mã thông báo ERC20 khác trên blockchain. Bạn phải nhấp vào mã thông báo của mình trên tab Tài sản

metamask swap

Tuy nhiên cách đơn giản nhất là bạn bấm vào “Custom Token” và nhập bằng tay các thông tin theo yêu cầu.

metamask add custom token

Bạn sẽ phải tìm Địa chỉ hợp đồng mã thông báo và dán địa chỉ đó vào tab Mã thông báo tùy chỉnh trên MetaMask.

Địa chỉ hợp đồng mã thông báo này là vị trí của liên hệ mã thông báo chịu trách nhiệm về logic của mã thông báo. Nếu mã thông báo bạn chọn không thể tìm kiếm dễ dàng, bạn sẽ phải sử dụng các bước sau để thêm mã thông báo của mình vào tab Tài sản trong MetaMask của mình.

Để tìm Địa chỉ hợp đồng mã thông báo, bạn có thể truy cập trình khám phá khối như Etherscan. Cụ thể, bạn có thể nhập địa chỉ web etherscan.io/tokens. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách mà bạn có thể tìm kiếm địa chỉ hợp đồng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

metamask find contract address

Bạn có thể cuộn xuống để tìm mã thông báo bạn muốn thêm vào MetaMask của mình và nhấp vào nó. Bạn cũng có thể chuyển đến thanh tìm kiếm trên cùng bên phải và tìm mã thông báo của mình ở đó.

metamask guide contract

Khi bạn ở trên trang của mã thông báo đã chọn, bạn sẽ tìm thấy một loạt các chữ cái và số gần từ Hợp đồng. Di chuột qua nó và bạn sẽ có thể sao chép địa chỉ. Sao chép địa chỉ, truy cập trang thêm mã thông báo trong tiện ích mở rộng MetaMask của bạn và nhấp vào Mã thông báo tùy chỉnh.

metamask add tokens

Nhấn tiếp theo và bạn sẽ có thể thêm mã thông báo và nhìn thấy nó trên trang tài sản của mình một lần nữa. Giờ đây, bạn sẽ có thể nhận những mã thông báo này tại địa chỉ của mình mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

Trên thiết bị di động, quá trình này hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, cần lưu rằng bạn có thể gặp khó khăn hơn một chút khi sao chép và dán Địa chỉ mã thông báo hợp đồng trên ứng dụng di động.

Đó là những bước đơn giản để bạn có thể thêm token trên ví Metamask. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like