Trust Wallet – ví điện tử bảo mật hàng đầu bạn cần nắm 2021

Trong thời buổi bảo mật luôn là một ưu tiên hàng đầu thì việc sở hữu được một ví điện tử uy tín sẽ giúp cho traders dễ dàng hơn trong việc giao dịch và an tâm khi tài sản của mình luôn được cất giữ một cách kỹ càng. Tuy nhiên giữa vô vàng các lựa chọn ví khác nhau thì việc tìm được một ví điện tử bảo mật, hợp lý là điều quan trọng hơn cả. Trust Wallet hoàn toàn có thể giúp bạn điều đó khi đây được xem là loại ví được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về Trust Wallet thông qua bài viết dưới đây!

Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là ví tiền điện tử chính thức của Binance. Trust Wallet cho phép người dùng lưu trữ nhiều đồng tiền điện tử lớn trên thị trường một cách an toàn và thuận tiện. Bên cạnh đó, nền tảng còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApp giúp người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain.

Ví này có một ưu thế hơn ở chỗ đó là nó đang được hỗ trợ bởi ông lớn Binance đằng sau. Đó cũng là lý do mà gần đây Trust Wallet đón nhận một lượng lớn người dùng mới nhiều nhất trong năm 2021.

Liệu ví Trust Wallet có thật sự an toàn không?

Sự an toàn ở đây cần được hiểu theo hai nghĩa. Đầu tiên là tiền của bạn trong ví này có an toàn khỏi hacker hay không?

Và thứ hai, là tiền của bạn có riêng tư khỏi chính nhà phát triển  hay không?

 • Vấn đề bảo mật bạn cần hiểu nó mang tính tương đối. Giả sử nếu ví có một lỗi lập trình nào đó hoặc xuất hiện lỗ hổng bảo mật đó. Thì cũng là chuyện tương đối. Thế nhưng, cho đến hiện tại chưa có một báo cáo chính thức nào cho thấy ví bị hack cả.
 • Nhưng hacker hoặc kẻ ăn cắp có một cách khác. Đó là giới thiệu đến bạn một Trust Wallet giả và bạn download nó về sử dụng. Khi bạn chuyển tiền vào đó. Bạn mất tất cả. Đây là kiểu giả mạo Trust Wallet để cướp tiền. Bạn cần tải Trust Wallet từ ứng dụng chính thức trên kho ứng dụng để tránh điều này.

Triết lý phát triển của Trust Wallet là không bao giờ truy cập ví người dùng, không yêu cầu thông tin cá nhân và không lưu trữ khóa riêng tư của người dùng trên máy chủ.

Cho đến hiện tại, bạn có thể tiếp tục tin ví này vì lịch sử phát triển của nó. Nhưng không vì thế mà chủ quan. Vì yếu tố then chốt của bảo mật là “con người” chứ không phải ứng dụng.

Hướng dẫn cài và sử dụng Trust Wallet

TrustWallet có ưu điểm là hỗ trợ tiếng Việt. Chứng tỏ Trust Wallet đánh giá cao thị trường Việt Nam.

Giao diện của Trust wallet
Giao diện của Trust wallet

Tải và cài đặt ví Trust Wallet:

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp ứng dụng chính chủ Trust Wallet trên kho ứng dụng App Store và Google Play (như link).
 • Bước 2: Nhấp vào “Tạo ví mới” khi bạn là người mới dùng. Sau đó, bạn chọn đồng ý với những chính sách và bảo mật của Trust Wallet. Bạn sẽ được chuyển đến bước 3 – là một cực kỳ quan trọng.
 • Bước 3: Sao lưu ví của bạn ngay bây giờ. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một chuỗi các từ ngẫu nhiên. Và bạn cần viết nó ra giấy để cất giữ, hoặc lưu nó ở đâu đó an toàn. Thứ tự của các từ này cũng là một yếu tố quan trọng (không phải muốn xếp sao thì xếp).
Sao lưu ví Trust
Sao lưu ví Trust
 • Bước 4Xác minh cụm từ khôi phục ví. Ứng dụng sẽ hiện ta chính danh sách cụm từ ở bước 3 nhưng xếp lộn xộn không còn như bước 3. Bạn sẽ phải sắp xếp chúng ta cho đúng thứ tự.

Sau khi bạn xong 4 bước trên. Sẽ bước giao diện đầu tiên chính của ví. Như sau:

giao diện chính khi mở ví
giao diện chính khi mở ví

Một số chức năng chính trên Trust Wallet

 1. Quản lý tài sản tiền điện tử. Thực hiện cái thao tác cơ bản như “gửi”, “nhận”. Đặc biệt là ví hỗ trợ lên tới 40 blockchain khác nhau với 160.000 loại tiền điện tử. Một con số rất bao quát.
 2. Staking ngay trên Trust Wallet.
Staking trên Trust Wallet
Staking trên Trust Wallet

3. Là nơi lưu trữ NFTs. Nếu bạn có sẵn NFTs trên OpenSea hoặc bất cứ đâu. Có thể gửi về đây để lưu trữ.

4. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Bạn có thể giao dịch ngay trên dApp với giao diện dễ sử dụng.

Dex trên trust wallet

Vì sao nên dùng Trust Wallet?

 1. Giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng. Các tab trong ví cũng được thiết kế hết sức khoa học và thuận tiện trong sử dụng.
 2. Tiêu chuẩn tích hợp với hệ sinh thái của Binance. Những tiềm năng phát triển với hoạt động DEX cũng như staking từ Binance có thể sẽ hỗ trợ cho sự phát triển và phổ biến của ví này. Từ đó tăng hiệu ứng mạng lưới giúp ví này trở nên hiệu quả đáng kể trong tương lai.
 3. Bảo mật và An toàn. Binance luôn luôn cam kết sự an toàn trong quá trình sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, hệ thống cho biết sẽ không thu thập thông tin cá nhân với dịch vụ này, nhằm đảm bảo danh tính cho người dùng.

Kết luận

Trên đây là bài viết  “Tất tần về ví “Trust Wallet” – ví điện tử bảo mật hàng đầu bạn cần nắm 2021″. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu rõ và cách cài đặt cũng như những chức năng chính của Trust Wallet. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn duy nhất, nhưng hiện nó đang là ví chính thức Binance. Nên có rất nhiều tiện lợi khi tương tác với Smart Binance Chain.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Thân ái!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like