Tài khoản tiết kiệm tiền điện tử: Xu hướng mới này có giúp bạn tăng thu nhập không?

Vào tháng 11 năm 2015, bạn có thể mua một Bitcoin với giá hơn 300 đô la một chút, nhưng hiện nay chỉ với một đồng xu duy nhất này, nó đang được giao dịch với giá hơn 14.000 đô la (tính đến thời điểm này). Nếu bạn còn nhớ, một Bitcoin đã được giao dịch ở mức gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, điều này giúp bạn dễ dàng hiểu tại sao các nhà đầu tư trẻ và già vẫn háo hức tham gia bất kể rủi ro liên quan. Thực tế là, dù bạn có muốn thừa nhận hay không, nhiều người đã trở nên giàu có bằng tiền điện tử, và những người khác vẫn coi đó là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ ngoài cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Và nếu bạn có tiền điện tử cho mục đích xây dựng sự giàu có hoặc đa dạng hóa, bạn nên biết rằng tài khoản tiết kiệm tiền điện tử có thể giúp tăng lợi nhuận đầu tư của bạn hơn nữa.

Tài khoản tiết kiệm tiền điện tử là gì?

Tài khoản tiết kiệm hoạt động giống như cách mà nó đang hoạt động. Với loại tài khoản này, bạn có thể gửi tiền điện tử của mình (hoặc một tài sản khác trong một số trường hợp) và kiếm được tỷ lệ hoàn vốn tiêu chuẩn theo thời gian.

Ví dụ: với tài khoản tiết kiệm tiền điện tử BlockFi, tiền điện tử của bạn có thể kiếm được tới 8,6% APY, tích lũy hàng ngày và được thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, tỷ lệ hoàn vốn của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn có, cho dù đó là Bitcoin, Ethereum, Litecoin hay thứ gì khác. Tùy thuộc vào loại tài khoản tiết kiệm tiền điện tử mà bạn có, bạn thậm chí có thể chọn loại tiền điện tử mà bạn nhận lãi.

Tài khoản tiết kiệm tiền điện tử: Xu hướng mới này có giúp bạn tăng thu nhập không?

Những điều gì cần chú ý?

Điều đầu tiên cần biết về tài khoản tiết kiệm tiền điện tử, mà bạn có thể đã biết, đó là tiền điện tử nói chung có thể biến động cực kỳ nhanh. Vì bạn đang đầu tư bằng tiền điện tử và lợi nhuận của bạn cũng sẽ bằng tiền điện tử trong hầu hết các trường hợp, nên có khả năng khoản đầu tư và lợi nhuận ban đầu của bạn sẽ bị xóa sổ nếu giá trị tài sản của bạn giảm xuống.

Một nhược điểm lớn khác của tài khoản tiết kiệm tiền điện tử là bạn không thể chỉ rút tiền của mình ra khi bạn muốn. Nơi bạn có thể rút tiền miễn phí từ tài khoản tiết kiệm truyền thống tối đa sáu lần mỗi tháng, tài khoản này có các quy tắc riêng và có thể không giúp bạn dễ dàng truy cập tiền của mình ngay lập tức.

Hơn nữa, các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử (và ví tiền điện tử cho vấn đề đó) yêu cầu bạn từ bỏ quyền truy cập vào các khóa của mình. Điều này dựa trên thực tế là tiền điện tử của bạn phải có sẵn để cho các nhà đầu tư vay, nhưng rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử không cảm thấy thoải mái với điều này chút nào. Như thể điều đó vẫn chưa đủ tệ, các tài khoản trên còn không được FDIC bảo hiểm. Điều này có nghĩa là, nếu nhà cung cấp tài khoản ngưng hoạt động, không có gì đảm bảo bạn sẽ lấy lại được bất kỳ tài sản nào của mình.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng nhiều tài khoản tiết kiệm tiền điện tử chỉ trả lãi suất đơn giản, có nghĩa là tiền gửi của bạn sẽ không thể tạo ra lãi kép theo thời gian. APY cao mà bạn có thể đạt được có thể vẫn hấp dẫn và đáng để theo đuổi, nhưng bạn nên biết điều này sẽ xảy ra.

Tài khoản tiết kiệm tiền điện tử có đáng giá không?

Khi bạn biết rằng tài khoản tiết kiệm tiền điện tử không an toàn như tài khoản tiết kiệm truyền thống, bạn sẽ quyết định xem rủi ro có xứng đáng với phần thưởng hay không. Nếu bạn đã là một nhà đầu tư tiền điện tử, thì bạn có thể ổn với một số hứng thú và rủi ro nhất định trong suốt quá trình.

Nhiều tài khoản tiết kiệm tiền điện tử tốt nhất cũng đi kèm với một số điều khoản khá hấp dẫn cho tài khoản của họ. Ví dụ: với BlockFi, không có bất kỳ mức tối thiểu nào về tài khoản. Điều này giúp bất kỳ ai có dù chỉ một lượng nhỏ tiền điện tử đều có thể dễ dàng bắt đầu.

Mặt khác, với Crypto.com, bạn có thể kiếm được một số khoản lợi nhuận cao nhất trên thị trường, tuy nhiên các nhà đầu tư thời gian nhỏ với số dư tài khoản thấp không đủ điều kiện để nhận được lợi nhuận tốt nhất. Bạn cũng sẽ được thanh toán bằng chính loại tiền điện tử bạn gửi và tiền lãi được trả hàng tuần.

Sau đó là Linus, cho phép bạn gửi đô la Mỹ và kiếm lãi bằng đô la Mỹ. Điều đó nghe có vẻ tốt, nhưng có những chi tiết đáng chú ý trong bản in đẹp. Với tài khoản này, họ đang cho những người đang mua Ethereum vay tiền của bạn, do đó, tương lai lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào giá trị tương lai của tiền điện tử này.

Kết luận

Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử và bạn muốn có cơ hội kiếm được lợi tức từ khoản đầu tư của mình trong khi bạn giữ nó, thì tài khoản tiết kiệm tiền điện tử có thể là chính xác những gì bạn cần. Có rất nhiều tài khoản tiết kiệm trên mạng, vì vậy hãy dành thời gian để so sánh các lựa chọn trước khi bạn đăng ký. Phí, rào cản gia nhập và cách bạn kiếm lãi có thể thay đổi đáng kể, cũng như loại tài sản bạn cần để bắt đầu.

Một lần nữa, những tài khoản này không dành cho tất cả mọi người và chúng thực sự là một lựa chọn thực sự kém nếu bạn cần một nơi để lưu trữ quỹ khẩn cấp của mình. Trước khi xem xét một trong những tài khoản này, bạn nên suy nghĩ kỹ về những ưu nhược điểm và rủi ro liên quan. Cơ hội sinh lời từ 8% trở lên có thể xứng đáng với rủi ro, nhưng bạn nên mở to mắt nhìn vào tình huống.

Chính thức ra mắt vào ngày 30/01/2019, nền tảng giao dịch tiền điện tử CoinHe đã có những thành công nhất định trong thị trường tiền điện tử. Với mục tiêu cao nhất là hướng tới cộng đồng- giá trị thực sự của bất kì dự án blockchain nào, CoinHe đạt được những bước tăng trưởng bền vững khi đề ra những chương trình và mức lợi nhuận thu hút người dùng. Hãy tạo tài khoản và bắt đầu giao dịch với Coinhe.io với những ưu đãi hấp dẫn nhất cho người dùng Việt nhé!

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết sau. Thân ái!

1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like