Scalping khái niệm vừa lạ vừa quen với các traders 2020

Trong thị trường tiền điện tử, để thành công và trở thành một traders thông thái thì trước hết các nhà đầu tư phải hiểu rõ các khái niệm cơ bản của lĩnh vực này. Scalping cũng là một trong những thuật ngữ “vừa lạ và vừa quen” đối với các nhà đầu tư vì chắc hẳn đã trải qua và nhận biết nhưng vẫn chưa rõ về tên gọi. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu về khái niệm của phương pháp Scalping thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Scalping là gì?

Đối với Cryptocurrency, ngoài tham khảo những lời khuyên và mẹo nhỏ để xây dựng được một chiến lược “đánh đâu thắng đó” thì khái niệm là một mục mà các nhà traders cần nên trau dồi. “Scalping” là một khái niệm cực kỳ quan trọng mà nhà đầu tư phải nắm rõ vì những lợi ích và kinh nghiệm bổ ích mà nó mang lại.

Khái niệm Scalping được định nghĩa đơn giản là một phong cách trading “đánh nhanh diệt gọn” liên tục trong ngày  thời gian ra vào lệnh cực kỳ ngắn – vốn đã rất phổ biến trong Forex và Trade Coin. Tuy nhiên đối với mỗi lệnh trong Scalping thì lợi nhuận thu được chỉ là tương đối. Hay nói cách khác là trader dùng phong cách scalping để mua hoặc bán các loại tiền tệ hoặc tiền mã hoá và giữ vị thế trong một thời gian rất ngắn rồi đóng lệnh để kiếm lợi nhuận nhỏ.

phương pháp Scalping

Do đâu mà Scalping được yêu thích bởi các traders đến thế?

Trong các phương thức trade phổ biến như hiện nay là Day Trading, Trade nhiều ngày, Swing Trading (khoảng thời gian giữ lệnh lâu) và Scalping thì Scalping được ưa thích bởi quyền đánh sóng ngắn, không giữ vị thế lâu đồng thời không để lệnh qua đêm. Với sự đóng lệnh nhanh gọn, scalping sẽ giảm nhẹ mối lo âu cho các traders trong trường hợp nêu thị trường dao động hoặc xuất hiện đảo chiều. 

Tuy nhiên điều này tất yếu buộc trader phải chăm chỉ và kiên nhẫn tích tiểu thành đại để tăng lợi nhuận lên được mức mình muốn. Đôi khi có một mẹo nhỏ mà các trader thường áp dụng đó là dùng đến đòn bẩy để nhân nhiều lần số lợi nhuận.

Hiện nay độc giả có thể trade trên Binance Futures, Huobi DM để trải nghiệm giao dịch scalping có đòn bẩy.

Rủi ro của phương pháp Scalping là gì?

Tốn phí giao dịch và thiếu tập trung là hai rủi ro mà đại đa số các traders gặp phải và mắc phải. Scalping sẽ khiến bạn giao dịch trong thời gian dài và lợi nhuận thu lại ít hơn trên mỗi lệnh nên thông thường phí giao dịch cho sàn sẽ khá nhiều bởi số lượng giao dịch có thể lên đến vài chục hoặc trăm trong một ngày. Ngoài ra “Scalp trading” đòi hỏi nhà đầu tư phải tập trung cao độ và chịu được áp lực với tốc độ phản xạ nhanh kèm theo sự nhạy bén. Nếu thiếu tập trung và phản xạ chậm không kịp với biến đổi của thị trường sẽ dễ dàng bị thua lỗ.

phương pháp Scalping

Cách áp dụng phương pháp Scalping hiệu quả

Đối với áp dụng phương pháp Scalping có hiệu quả trong giao dịch thì nhà đầu tư phải tuân thủ các nguyên tắc sau

  1. Chắc rằng có đủ kiến thức quản lý vốn và phân tích kỹ thuật. Traders có thể trau dồi kiến thức thông qua các trang thông tin và luyện tập với tài khoản demo trước khi trade thật.
  2. Lựa chọn những công cụ phân tích và khung thời gian phù hợp với bản thân trong việc trading cũng như tìm hiểu về những khung giờ thuận lợi cho việc giao dịch.
  3. Tập trung cao độkiên nhẫn.
  4. Luôn ghi chép nhật ký giao dịch và chụp lại màn hình lịch sử giao dịch.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo nhé. Thân ái!

1 Shares:
3 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like