Poco là gì? Tổng quan về game NFT bom tấn 2022

Trong xu hướng game NFT đang phát triển mạnh mẽ hiện nay thì ngày càng có nhiều trò chơi được ra mắt. Trong đó Poco đang được gây dấu ấn hơn cả với tên gọi khác là Pocoland. Hãy cùng Đu Đỉnh tìm hiểu rõ hơn về game bom tấn dự báo hot nhất năm 2022 này nhé!

Poco là gì?

POCO là trò chơi được phát triển dựa trên blockchain với mã hóa tài sản trong trò chơi cho phép người chơi thu thập chúng dưới dạng token không thể thay thế (NFT). Một số trò chơi thưởng cho người chơi bằng tiền điện tử, trong khi những trò chơi khác cho phép người chơi thu thập NFT trong trò chơi mà sau đó có thể được bán để thu lợi nhuận tiềm năng. Pocoland (POCO) là một trong những trò chơi NFT cung cấp token cho người chơi thông qua các trò chơi khéo léo và quyên góp cho
hệ sinh thái.

Pocoland (POCO) được tạo ra với mục tiêu mở rộng và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các trò chơi tiền điện tử, đồng thời đáp ứng nhu cầu giải trí. Để làm được điều này, Pocoland tạo ra một thế giới ảo chứa đầy những sinh vật Poco đáng yêu, cũng như toàn bộ mạng lưới hệ sinh thái hỗ trợ với lối chơi thú vị, nhiều loại thiết bị và dụng cụ phụ trợ, cũng như môi trường giao dịch thời gian thực. Và đó không phải là tất cả những gì Pocoland cung cấp. Để tạo ra một trò chơi hoàn hảo mà mọi người chơi đều mơ ước, Pocoland sẽ cho phép người chơi tham gia vào việc tạo ra thế giới kỳ thú này cùng với chúng tôi. Tất cả dữ liệu và tài sản kỹ thuật số sẽ là nguồn mở, giúp bất kỳ ai muốn đóng góp xây dựng đều có thể truy cập dễ dàng.

Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain cùng với cơ chế hoạt động của NFT, Pocoland (POCO) có thể tạo ra một môi trường giao dịch và trao đổi năng động, trong đó người chơi có thể kiếm tiền bằng một số cách:

 • Thu thập, nhân giống và bán Poco của bạn sẽ kiếm được cho bạn một token.
 • Bằng cách cạnh tranh và chiến thắng trong các trận chiến PvP, các thử thách và nhiệm vụ hàng ngày, nhóm của bạn cũng sẽ nhận được token chiến thắng.
 • Các đồ sưu tầm khác như máy móc thiết bị và bất động sản ảo có thể được mua và bán để kiếm lời.
 • Hệ thống bảng xếp hạng của Pocoland cũng cung cấp một loạt phần thưởng cho những người chơi xếp hạng hàng đầu của chúng tôi.
 • Token Poco của Pocoland có sẵn để trao đổi trên các sàn giao dịch khác nhau cho một loại tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat khác.

Lịch sử của Pocoland

Không ai biết chính xác thời điểm Pocoland (POCO) xuất hiện, nơi chỉ có một sinh vật duy nhất là POCO. Trước sự ra đời của POCO, hành tinh này hoàn toàn bị bao phủ trong bóng tối, nhưng sau đó mọi thứ nhanh chóng thay đổi, màu sắc tươi sáng bắt đầu lan tỏa khắp nơi. POCO sẽ được xác định dựa trên các yếu tố tự nhiên mà nó sở hữu. Tổng cộng có 5 nguyên tố: Bóng tối, Ánh sáng, Lửa, Nước, Gió.

Trong số đó, một giống hiếm phát triển, một giống hiện có đi theo một con đường tiến hóa khác. Con đường ban cho họ chỉ đơn giản là sức mạnh phép thuật thần thánh cho phép họ điều khiển các yếu tố tự nhiên khác nhau.

Với một sức mạnh thống trị không giống bất kỳ ai khác, họ tiếp tục phát triển và lớn mạnh trong xã hội của chính họ, Poco Universal.

Những trận chiến huyền thoại đã diễn ra để tôn vinh sức mạnh và quyền lực, trí tuệ và lòng dũng cảm của họ. Các giải đấu hàng năm được tổ chức để xác định một nhà vô địch thực sự của hành tinh khi họ đổ xô đến từ khắp nơi trên Poco để cạnh tranh.

Tuy nhiên, sự thật là sức mạnh áp đảo của họ không tồn tại mãi mãi, và họ thấy mình ngày càng yếu đi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ đang mở rộng từ các thị tộc khác nhau để lấy lại địa vị và sức mạnh như thần của họ một lần nữa.

Xu hướng Play-to-earn khuấy đảo

Có 5 cách chơi và kiếm tiền trong trò chơi Poco:

 1. Chơi trò chơi, hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, tham gia các sự kiện.
 2. Hoàn thành để giành chiến thắng trong các trận chiến PVP, các giải đấu.
 3. Bán nội dung trong trò chơi được thu thập trong các trò chơi và giải đấu trên thị trường.
 4. Giao dịch, mua và bán các nhân vật Poco trên thị trường NFT.
 5. Gửi Poco, các mặt hàng thông qua dịch vụ cho thuê trên thị trường Poco NFT để kiếm thu nhập thụ động.

Bằng cách dành thời gian chơi game, hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày hoặc tham gia các sự kiện của Pocoland, người chơi sẽ có thể nhận được một số vật phẩm quý hiếm, thiết bị chơi game, token PocoLove. Những tài nguyên trong trò chơi này sẽ giúp người dùng cải thiện kỹ năng của nhân vật Poco của họ, hoặc đóng vai trò như một nhân tố cần thiết trong việc lai tạo. Poco mới sẽ được giao dịch trên thị trường NFT với giá tốt. Ngoài ra, người chơi cũng có thể trực tiếp mang các vật phẩm trong game này ra bán trên thị trường NFT để kiếm thêm token Poco.

Đặc điểm về Poco

Cơ chế Gacha (ngẫu nhiên) được thực hiện trong quá trình ấp trứng, kết quả là Poco (NFT) với:

 • 5 yếu tố: bóng tối, ánh sáng, lửa, nước, gió.
 • Lớp thứ 4: tanker, pháp sư, cung thủ, hỗ trợ
 • 4 đặc điểm chính: sức mạnh (sát thương, HP); Nhanh nhẹn (tốc độ tấn công, áo giáp); Trí thông minh (sức mạnh phép thuật, tốc độ thi triển kỹ năng, kháng phép), tốc độ (tốc độ. Ảnh hưởng đến thứ tự lượt đi trong trận chiến)
 • 5 đặc điểm trang bị: cơ hội tấn công chí mạng, sát thương chí mạng, cơ hội né tránh, hồi HP, hồi MP
 • 4 kỹ năng: 1 kỹ năng bị động, 2 kỹ năng chủ động và 1 kỹ năng tối thượng, tùy theo từng lớp.
 • 7 Xếp hạng: E <D <C <B <A <S <SR
 • 8 bộ phận: mắt, mũi, miệng, đuôi, tai, da, cánh, thân, đuôi.
 • 3 dạng: Baby, Master, Epic.
 • Cấp độ: 1-29, 30-69, 70-100.
 • Tổ chức thành lập đội: 4 phần tư sẽ có trong đội hình chiến đấu của bạn.

Các yếu tố tạo nên Poco cung cấp khả năng tùy biến tuyệt vời với Pocos hoặc một đội trong chế độ trò chơi. Người chơi được phép sáng tạo bằng cách tổ chức một đội và xếp hạng Pocos của họ trên Thị trường NFT.

Hệ thống xếp hạng và tiến hóa giao thức (POCO)

 • Mỗi Poco trải qua 3 giai đoạn: Baby> Master> Epic.
 • Ngoại hình của Poco gồm 8 bộ phận: mắt, mũi, miệng, đuôi, tai, da, cánh, thân, đuôi. Sự xuất hiện của mỗi mảnh sẽ khác nhau khi Poco phát triển.
 • Mỗi Poco sẽ có 7 cấp bậc từ E> D> C> B> A> S> SR.

Hệ thống xếp hạng

Poco mỗi khi đạt đến giới hạn cấp (30, 40, 50 … 100) thì cần phải tăng cấp để có thể tiếp tục tăng cấp (ví dụ: Poco khi đạt cấp 30 cần được cập nhật để có thể tiếp tục tăng cấp 40). Khi đạt đến giới hạn cấp độ, nguyên liệu để cải thiện phần còn lại là Token Hòa bình, 1 phần còn lại cùng loại và may mắn. Mức độ không hoạt động càng cao, khả năng nâng cấp thành công càng thấp. Tuy nhiên, dù không nâng cấp được thì bạn cũng chỉ mất nguyên liệu (không ảnh hưởng gì đến việc bạn yên tâm).

Yêu cầu nâng cấp

Poco (cùng hạng) tăng dần cho các cấp bậc cao hơn.

Số lượng token Poco (Poco) tăng dần cho các cấp bậc cao hơn.

Poco có hệ thống lớp học bao gồm:

 • Poco sẽ thuộc một trong 4 lớp: Tankman, Archer, Mage, Support.
 • Đẳng cấp của Poco sẽ được phân loại dựa trên các đặc điểm và kỹ năng cơ bản trên cơ thể.
 • Thống kê bao gồm: sát thương, phòng thủ, HP, MP.
 • Mỗi phần của Poco có thể phát triển với hơn 1 chỉ số.

Trận chiến (PVP)

Các trò chơi POCO này có kiểu chiến đấu theo lượt, nghĩa là người chơi và đơn vị của họ thay phiên nhau tham gia trận chiến, do đó, để trở thành người chiến thắng, người chơi phải tạo ra một đội hùng mạnh với các chiến binh POCO sở hữu tất cả các kỹ năng (gió, nước , lửa, bóng tối, ánh sáng) và một chiến thuật tuyệt vời để kết hợp tốt nhất các kỹ năng này.

Đấu trường có thể bao gồm các trận chiến 1v1. Người chơi có thể tạo đội hình của riêng mình, bao gồm bốn chiến binh Poco từ bộ sưu tập của mình, để chiến đấu với các đối thủ trong mỗi vòng. Họ cần phải đánh bại kẻ thù của mình để nhận được phần thưởng cho những nỗ lực của mình. Các trận đấu sẽ được xác định bởi hệ thống tự động và giữa những người chơi có cùng số điểm, tuy nhiên không có sự khác biệt giữa các cấp độ của người chơi.

Ý tưởng

 • Thứ tự hoàn thành của trận chiến yêu cầu 4 POCO. Người chơi có thể đặt Poco hoặc chọn một đội hình đã định sẵn trước khi tham gia chiến đấu.
 • Chiến đấu theo lượt, nghĩa là sẽ có một thứ tự và mục đích nhất định cho mỗi lượt trong trận chiến.
 • Thứ tự tấn công sẽ được xác định bởi tốc độ của POCO.
 • Có giới hạn thời gian cho mỗi trận chiến. Trong trường hợp không tiêu diệt được hết Poco của đối thủ trong thời gian quy định, người chơi tấn công sẽ bị coi là người thua trận. Người chơi sẽ có thể tăng tốc độ của trận chiến bằng cách chọn “x2”.

Lời kết

Trò chơi Poco hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một môi trường chơi game công bằng và minh bạch hơn. Poco team đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều tính năng trong tương lai và mong muốn những người chơi đóng góp ý kiến để Poco ngày càng phát triển cũng như tạo ra một thế giới game NFT tốt hơn.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo. Thân ái!

9 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like