Lý do khiến cho giá trị NFT bán ra trong nửa đầu năm 2021 đạt 2,5 tỷ USD

NFT hiện đang là một xu hướng mới được giới đầu tư tiền điện tử quan tâm nhất hiện nay. Mới đây, theo DappRadar chỉ trong nửa đầu năm 2021, giá trị NFT bán ra đã đạt 2,5 tỷ USD. Vậy tại sao NFT lại được bán ra nhiều và có giá trị cao đến thế. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Theo DappRadar, doanh số bán NFT đã tăng lên mức kỷ lục 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, khi các nghệ sĩ, người nổi tiếng, công ty và thậm chí các tổ chức chính phủ tham gia vào cơn sốt tiền điện tử và tạo ra một thị trường tăng trưởng nóng cho NFT.

Công ty phân tích kỹ thuật số DappRadar, theo dõi dữ liệu về các ứng dụng phi tập trung bao gồm các nền tảng bán hàng NFT dựa trên các mạng blockchain như ethereum, đã ghi nhận sự bùng nổ về tăng trưởng, đặc biệt là trong 12 tháng qua.

“Vào năm 2020, tổng khối lượng tạo ra bởi các bộ sưu tập NFT do DappRadar theo dõi bằng 94.862.807 đô la. Ấn tượng hơn nữa là vào cuối quý 2 năm 2021, con số đó đạt gần 2,5 tỷ đô la”, công ty cho biết trên một blog đăng tuần trước.

NFT là các mã thông báo kỹ thuật số có thể đại diện cho các tài sản trong cuộc sống thực như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, video, trò chơi và thậm chí cả đất ảo. Không giống như một loại tiền điện tử thông thường, chúng là những món đồ sưu tập độc nhất và không thể hoán đổi cho nhau.

giá trị NFT

Dữ liệu của DappRadar cho thấy NFT bắt đầu đạt được sức hút vào tháng Giêng năm nay, trước khi khối lượng bán hàng bùng nổ vào tháng Ba. Một đóng góp lớn cho sự bùng nổ này là việc bán chiếc NFT đắt nhất từ ​​trước đến nay – một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Beeple đã được nhà đấu giá sang trọng Christie’s bán với giá khoảng 69 triệu đô la vào tháng đó. Cơn sốt tiếp tục từ đó, đạt đến đỉnh điểm vào đầu tháng 5 khi các NFT trị giá 102 triệu đô la được bán chỉ trong một ngày, theo dữ liệu của Protos.

Kể từ đó, một loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng và tổ chức đã tạo và bán các mã thông báo kỹ thuật số. Reddit gần đây đã bán đấu giá các NFT chẳng hạn có linh vật của nó, trong khi Lực lượng Không gian Hoa Kỳ bán NFT để kỷ niệm sự ra mắt của một chiếc xe trong nhiệm vụ GPS Block III của họ và người sáng tạo Twitter Jack Dorsey đã bán tweet đầu tiên của mình như một NFT. Các NFT hiện tại, ví dụ như một loạt các bộ sưu tập được gọi là CryptoPunks, một trong số đó được bán với giá 11,8 triệu đô la, cũng được đưa vào tiêu điểm.

Giá NFT đã giảm kể từ đỉnh điểm đó – DappRadar lưu ý rằng khối lượng bán hàng đã giảm trong quý 2 của năm. Tuy nhiên, số lượng bán hàng mỗi ngày và các ví hoạt động đã tăng lên, báo cáo của họ cho thấy.

“So với Q1, số lượng bán hàng đã tăng vọt 111,46%, trong khi mức trung bình hàng ngày của các ví duy nhất cũng tăng 151,86%.” nó đọc.

Theo nền tảng dữ liệu, thị trường NFT đang chuyển từ các đợt bán hàng riêng lẻ, có giá cao sang các đợt bán hàng nhỏ hơn, thường xuyên hơn vì các trò chơi trực tuyến kết hợp mã thông báo kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến như Axie Infinity.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

 

1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like