Liệu Mỹ sẽ thảo luận về quy định của Crypto trong cuộc bầu cử năm 2020?

Crypto hiện đang là một trong những lĩnh vực phát triển bậc nhất thế giới bởi những tính năng vượt trội của nó trong việc mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư và được kỳ vọng sẽ tăng trưởng vững vàng trong tương lai. Sau khi giá Bitcoin chạm mốc kỷ lục vào đầu năm nay và trên đà phục hồi sau dịch bệnh Corona đã khiến cho chính quyền Mỹ – một trong những quốc gia cởi mở với tiền điện tử nhất đang thảo luận về quy định của Crypto trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ vào năm 2020. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu về thông tin này nhé!

Khi trung tâm tài chính phố Wall vừa lập được kỷ lục trong tuần qua với mức giá nổi bật và trên đà phục hồi lẫn tác động tích cực lên tỷ giá của Bitcoin đã khiến giới đầu tư Mỹ xôn xao. Chính phủ Hoa Kỳ dưới quyền Tổng thống Trump đã có một cách tiếp cận mạnh mẽ đối với các thị trường tiền điện tử,  chính Tổng thống tuyên bố rằng ông không phải là người hâm mộ của Bitcoin tuy nhiên giữa ông và Bộ trưởng Tài nhận định rằng rằng việc thiếu các quy định xung quanh công nghệ non trẻ này tạo thành một vấn đề an ninh quốc gia. Đã đến lúc Hoa Kỳ cần phải thảo luận để kiểm soát thị trường tiền điện tử, ngăn chặn sự không rõ ràng về thuế từ IRS gia tăng sự tham gia của các tổ chức trong các thị trường cả hai vấn đề về từ trên xuống.

Quy định của Crypto giữa đồng Dollar của Mỹ

Tuy nhiên giờ đây, một ứng cử viên tổng thống nổi tiếng của đảng Dân chủ đang đưa ra một kế hoạch về cách chính phủ sẽ xử lý tiền điện tử nếu anh ta giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới – một chiến lược được đánh giá khá tích cực đối với Bitcoin.

Chính phủ Hoa Kỳ có lập trường hơi hướng tiêu cực  đối với thị trường tiền điện tử sau nhiều biến động lớn

Vào tháng 7 năm ngoái, khi Tổng thống Trump gửi một tweet với hơi hướng hạ bệ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tuyên bố rằng Đô la Mỹ sẽ là tiền tệ của Mỹ duy nhất nhằm thể hiện tuyên bố tiền điện tử không thể giảm được sức ảnh hưởng của đồng Đô la Mỹ trên thị trường quốc tế.

Ngay sau khi tweet này được gửi đến thế giới, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã tổ chức một cuộc họp báo, trong đó ông lưu ý rằng việc thiếu các quy định xung quanh thị trường tiền điện tử thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia, tiếp tục tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đáng được ủng hộ nhưng phải nằm trong tầm kiểm soát nhằm tránh những ảnh hưởng đe dọa trực tiếp đến nền kinh tế lớn nhất toàn cầu này.

Mỹ dần chuyển sang nhìn nhận tiền điện tử một các tích cực

Ứng cử viên tổng thống tỷ phú Mike Bloomberg – người đã tăng mạnh sức ảnh hưởng trong các cuộc thăm dò vào cuối – gần đây đã giới thiệu một tài liệu chi tiết về chính sách cải cách tài chính của mình, trong đó ông thảo luận về thị trường tiền điện tử. 

Cryptocurrencies đã trở thành một lớp tài sản trị giá hàng trăm tỷ đô la, nhưng sự giám sát theo quy định vẫn bị phân mảnh và không phát triển. Đồng thời ông chỉ ra rằng Bitcoin và các coin liên quan đến mảng công nghệ blockchain đều có hứa hẹn. Đồng thời ông cam kết dưới sự lãnh đạo của mình thì sẽ có những hành động để hạn chế gian lận, cường điệu và hoạt động tội phạm tràn lan trên thị trường Mỹ.

Quy định của Crypto ở Hoa Kỳ

Ngoài ra, nhằm gia tăng tính năng động và mở cửa đối với tất cả các blockchain, Bitcoin và các dịch vụ tiền xu khác thì Mike sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để cung cấp các quy tắc rõ ràng hơn trong lĩnh vực này nhằm ngăn chặn những hoạt động quảng cáo mang tính lừa đảo của tội phạm. 

Theo các chuyên gia, thì chắc hẳn trong cuộc bầu cử sắp tới diễn ra vào tháng 11 thì chắc hẳn vị tổng thống mới cầm quyền sẽ phải cân nhắc thảo luận về vấn đề quy định của Crypto nhằm ban bố rõ hành làng pháp lý của thị trường này cũng như làm rõ trách nhiệm quản trị lẫn tình hình thuế tiền điện tử và xác định các yêu cầu đối với các nhà đầu tư tổ chức muốn giữ tiền điện tử. Ban hành quy định của Crypto một cách chặt chẽ sẽ mang lại lợi ích ròng cho thị trường Mỹ và có khả năng xác nhận lời hứa dài hạn của công nghệ – cốt lõi chủ yếu cho sự phát triển của tương lai.

Hy vọng thông qua bài viết đã cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo nhé. Thân ái!

4 Shares:
1 comment
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like