4 cách kiếm kiếm lợi nhuận trên thị trường Crypto bạn cần biết 2021

Thị trường tiền điện tử phát triển nhanh chóng ngày nay cung cấp một loạt cơ hội tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư muốn tạo ra lợi nhuận đầu tư dựa trên việc tăng giá trị vốn. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh khám phá 4 cách để kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử thông qua bài viết dưới đây!

Staking

Khi nói đến việc kiếm lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của bạn, staking thường là một trong những lựa chọn đầu tiên cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trong thị trường tiền điện tử, staking đề cập đến quá trình khóa các đồng tiền của bạn để hỗ trợ mạng lưới blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS) và kiếm phần thưởng dưới dạng mã thông báo mới được đúc.

Cơ chế đồng thuận PoS được Sunny King phát triển vào năm 2012 như một sự thay thế cho khái niệm bằng chứng công việc (PoW) để giải quyết các vấn đề về tính bền vững của môi trường và khả năng mở rộng xung quanh khái niệm này.

Trong khái niệm PoS, chủ sở hữu tiền điện tử có thể staking một số tiền nhất định trên blockchain để xác thực các giao dịch. Thông thường, bạn có thể đặt cược một số tiền tối thiểu. Ngoài ra, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xác thực các giao dịch khối dựa trên số lượng coin mà họ có. Nhà đầu tư càng sở hữu nhiều xu, phần thưởng nhận được càng cao.

Ngoài việc staking vào mạng lưới tiền điện tử dựa trên PoS, chủ sở hữu tiền điện tử cũng có thể staking token trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) để kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ.

Ví dụ: bạn có thể staking token CAKE trên sàn giao dịch phân quyền do Binance Smart Chain cung cấp PancakeSwap, để kiếm 50% + APY (tại thời điểm viết bài) trên token của bạn.

Cho vay theo kiểu CeFi

Trước khi DeFi xuất hiện, về cơ bản tất cả các nền tảng tiền điện tử đều hoạt động theo mô hình tài chính tập trung (CeFi). Điều đó có nghĩa là một thực thể duy nhất chịu trách nhiệm vận hành nền tảng.

Ngoài các nền tảng cho phép giao dịch tiền điện tử, các thị trường cho vay tiền điện tử đã nổi lên để cho phép chủ sở hữu tiền điện tử cho vay tài sản kỹ thuật số của họ để kiếm lãi.

Sử dụng các ứng dụng cho vay của CeFi, bạn kiếm được lợi nhuận tiền điện tử khi người vay trả lãi cho tài sản kỹ thuật số mà bạn đang cho họ vay. Nền tảng bạn đang sử dụng xử lý tất cả các khoản thanh toán và khớp với người đi vay và người cho vay, do đó bạn chỉ phải quan tâm đến khoản thanh toán lãi suất mà bạn đang nhận.

Ví dụ về các nền tảng cho vay CeFi hàng đầu bao gồm BlockFi, Nexo và Ledn, và APY có thể dao động từ vài phần trăm đến hai chữ số.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của các ứng dụng cho vay tập trung là bạn phải tin tưởng vào bên thứ ba với số tiền của mình và bạn có thể cần phải hoàn thành quy trình KYC (biết khách hàng của bạn).

lợi nhuận

Cho vay theo kiểu DeFi

Giải pháp thay thế phi tập trung cho cho vay CeFi là cho vay DeFi. Thị trường DeFi đã tăng trưởng nhanh chóng trong hai năm qua, khiến nó trở thành một phân ngành tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la ngày nay.

DeFi cho vay cho phép chủ sở hữu tiền điện tử kiếm lãi bằng cách cho người khác vay tiền điện tử của họ thông qua các nhóm cho vay phi tập trung, chẳng hạn như Hợp chất (COMP) hoặc Aave (AAVE). Trên dapps cho vay (ứng dụng phi tập trung), các hợp đồng thông minh để khớp người cho vay và người đi vay mà không cần kiểm tra tín dụng và tài sản thế chấp được đăng để giảm rủi ro vỡ nợ.

Lãi suất cho vay DeFi về cơ bản có thể thay đổi tùy thuộc vào nền tảng và tài sản cho vay. Ví dụ: đối với các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, bạn hiện có thể kiếm được từ 0,5% đến 7% trên các nền tảng cho vay DeFi hàng đầu.

Hạn chế chính của DeFi lending là các giao thức DeFi có lịch sử chống lại các vụ hack dẫn đến mất tiền. Gắn bó với các công ty cho vay DeFi lâu đời nhất có lẽ là một lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận trên thị trường cho vay DeFi.

Yield Farming

Yield Farming là một cách phổ biến khác để kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử. Mặc dù tất cả các phương pháp kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử đều có rủi ro, nhưng yield farming được cho là rủi ro nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó cũng có APY cao nhất.

Yield Farming hoặc khai thác thanh khoản là một khái niệm trong đó chủ sở hữu tiền điện tử có thể đặt cược một số hoặc tất cả tài sản kỹ thuật số của họ trong một nhóm giao dịch cho vay hoặc DeFi, do đó cung cấp tính thanh khoản và đổi lại, nhận được token nhóm thanh khoản sau đó có thể được đặt cọc trong một gói farming để kiếm tiền lợi nhuận.

Các nền tảng nổi tiếng có thể kể đến gồm Sovryn, SushiSwap, PancakeSwap và Yearn với APY có thể chạm tới ba chữ số.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Thân ái!

 

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like