IDO là gì? Lợi ích của IDO đối với traders 2021

Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì khái niệm IDO (Initial DEX Offering) đã dần trở nên quen thuộc vì lợi ích mà hình thức này mang lại. Tuy nhiên vẫn có một số nhà đầu tư mới còn bỡ ngỡ với khái niệm này. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu rõ hơn về IDO và những lợi ích của IDO mà bạn không thể bỏ qua thông qua bài viết này nhé!

IDO là gì?

IDO là viết tắt của Initial DEX Offering. IDO nghĩa là phát hành coin lần đầu trên sàn phi tập trung của một nền tảng nào đó với DEX trong cụm từ trên là viết tắt của Decentralized Exchange, hay còn gọi là sàn giao dịch phi tập trung.

IDO khác gì IEO và ICO?

Về bản chất, các hình thức ICO, IEO hay IDO đều giống nhau, với chung mục đích là phát hành đồng token của dự án đến với công chúng lần đầu tiên nhằm giúp nền tảng kêu gọi được vốn. Tuy nhiên, cả 3 hình thức này có một số điểm khác biệt chính.

 ICO (Initial Coin Offering): Đây là hình thức phát hành coin đời đầu của thị trường tiền mã hóa. ICO khác biệt với IPO trên thị trường truyền thống ở chỗ: dự án có thể huy động vốn từ cộng đồng dù chưa phát triển hoàn thiện sản phẩm, đôi khi chỉ là ý tưởng trình bày trong whitepaper.

– IEO (Initial Exchange Offering): Giống như tên gọi của nó, hình thức này được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch. Trái ngược với ICO, IEO được quản lý cũng như đại diện uy tín bởi một sàn giao dịch tiền điện tử cho một startup tìm cách gây quỹ bằng các token được phát hành.

_IDO: như đã được trình bày phía trên

Mục đích của IDO là gì?

_Về phía nhà đầu tư

Người dùng có thể mua và nắm giữ token của dự án tiềm năng thông qua IDO. Nếu may mắn, token có thể tăng giá gấp nhiều lần sau lần đầu mở bán, mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Vì thế đây là một trong những cách đầu tư được ưa chuộng hàng đầu

_Về phía dự án

  • Huy động được nguồn vốn từ cộng đồng để phát triển dự án của mình.
  • Nếu chọn sàn DEX phổ biến, dự án sẽ được quảng bá rầm rộ trong cộng đồng người dùng của sàn.
  • Xây dựng được mối quan hệ trong hệ sinh thái của sàn DEX đó, có thể hợp tác cùng những dự án IDO tương tự.

_Về phía sàn DEX

  • Thu hút được lượng traffic truy cập và tăng khối lượng giao dịch cho sàn.
  • Xây dựng được hệ sinh thái và mối quan hệ với các dự án tiềm năng.
  • Tăng danh tiếng và mức độ phổ biến cho sàn.
  • Tăng lượng vốn tiềm năng và giá trị của token

Tham gia IDO như thế nào?

Tùy theo dự án sẽ IDO trên sàn DEX nào, vì hiện nay có rất nhiều sàn DEX khác nhau. Đồng thời một số dự án sẽ yêu cầu người dùng whitelist trước khi mở bán. Nhìn chung, các dự án sẽ thông báo và hướng dẫn cách thức mua IDO cho người dùng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải chọn lựa được nền tảng hợp lý nhằm đầu tư để từ đó có thể thu được những “quả ngọt”.

Về IDO, cơ bản là có rất nhiều dự án trên thị trường, tuy nhiên Ko Đu Đỉnh sẽ gợi ý cho bạn 2 dự án IDO từ X-pool được phát hành trên Launchzone PadXBitcoinNami trên X-pool mà bạn hoàn toàn có thể đầu tư và sỡ hữu token thông qua các đợt IDO của hai dự án này. Vì hai đồng XPO của X-poolBTCN của BitcoinNami có giá trị cao và có mức tăng trưởng tốt về giá và độ uy tín từ hai nền tảng này dựa trên chuỗi khối thông minh Binance Smart Chain.

X-pool là một giao thức phi tập trung với mã nguồn mở được hướng tới phát triển là một sàn giao dịch cho vay và cầm cố Crypto. X-pool sở hữu Token XPO và trong đợt IDO vào tháng 5 trên Launchzone PadX, đã có hơn 5 triệu XPO được cung cấp ra thị trường. Điều này dễ hiểu vì X-pool mang đến nhiều quyền lợi cho người nắm giữ như: nhận lãi suất thụ động hằng năm, sử dụng làm tài sản thế chấp, thu phí & chiết khấu cho các dịch vụ của Xpool, bỏ phiếu và quản trị.

BitcoinNami là nền tảng phát triển theo một giao thức mạng kết nối các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung, mà trong đó các blockchains độc lập có thể trao đổi một cách nhanh chóng và minh bạch. BitcoinNami đang cộng tác với nhiều doanh nghiệp đầu tư lớn như CoinHe, Blockinvest Ventures. Trong lần IDO này, BitcoinNami đã phát hành thành công hơn 3M token của riêng mình với ký hiệu là BTCN trên nền tảng Binance Smart Chain. Đây là token có giá trị tăng dần hiện nay với tính thanh khoản cao và được sử dụng trong rất nhiều giao dịch trên nhiều sàn giao dịch lớn.

Thế nên việc đầu tư vào 2 dự án X-poolBitcoinNami là điều đúng đắn. Nếu bạn quan tâm đến 2 dự án trên, hãy liên tục cập nhật trên trang chủ, để nhận ngay thông báo về thời điểm của các đợt IDO nhé.

Hy vọng bài viết về “IDO là gì? Lợi ích của IDO đối với traders 2021″ đã giúp độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường trong tương lai tới. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

 

 

11 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like