ICON (ICX) xây dựng quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 200 triệu USD

ICON Foundation, tổ chức đứng sau hỗ trợ sự phát triển của mạng ICON, đã công bố kế hoạch khởi động một quỹ phát triển hệ sinh thái với 200 triệu ICX.

ICON (ICX) khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 200 triệu USD
ICON (ICX) khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái trị giá 200 triệu USD

Blockchain tổng hợp công cộng lớn nhất của Hàn Quốc cho biết họ hy vọng chiến dịch kích thích thanh khoản sẽ khuyến khích cộng đồng ICON và các mạng lưới đối tác của nền tảng áp dụng cơ chế Blockchain Transmission Protocol (BTP) của dự án.

ICON sẽ phân phối 200 triệu ICX, tương đương khoảng 200 triệu USD vào thời điểm thực bài viết, trong khoảng thời gian 5 năm, chủ yếu được tài trợ bởi nguồn dự trữ ICX được huy động trong đợt bán token năm 2017 cho mục đích trên. Ngoài ra, ICON dự định thu hút các nhóm phát triển trong các hệ sinh thái khác để khám phá các cơ hội tương tác với BTP.

Do đó, có thể thấy rằng phần lớn số tiền được ICON lên kế hoạch đều đặt trọng tâm phát triển các trường hợp sử dụng chất lượng cao mới cho công nghệ BTP, trong khi phần còn lại sẽ hướng tới việc khuyến khích việc áp dụng lâu dài BTP trong các giao thức và cộng đồng hiện có.

Tích hợp BTP hiện đang được tiến hành với nhiều blockchain bao gồm Binance Smart Chain (BSC), Polkadot (DOT), Kusama (KSM), Moonriver (MOVR), Astar Network, Edgeware, Acala (ACA), NEAR và Harmony (ONE). Scott Smiley, người đứng đầu chiến lược tại ICON Foundation, chia sẻ:

“Chúng tôi tin tưởng rằng một khi người dùng và nhà phát triển tương tác với BTP, họ sẽ nhận ra giá trị của một giao thức tầm cỡ, có thể mở rộng và bảo mật tuyệt đối.”

ICON là cái tên mới nhất gia nhập vào làn sóng quỹ tài trợ phát triển hệ sinh thái, xu hướng vốn bùng nổ rất mạnh mẽ trong nửa cuối quý 4 năm 2021. Sang năm 2022, cuộc đua giữa các blockchain layer 1 được dự kiến sẽ ngày càng khốc liệt hơn nữa, do đó, một tên tuổi lâu năm như ICON phải bắt buộc hành động nếu không muốn bị lãng quên trên thị trường.

Song, ICON tuyên bố rằng quỹ kích thích thanh khoản của họ là quỹ đầu tiên dành riêng hoàn toàn cho khả năng tương tác. Min Kim, nhà sáng lập ICON, cho biết mục tiêu của gói kích thích không hướng đến việc phân mảnh các cộng đồng phát triển hiện có, mà là tạo ra các cơ hội hợp tác giữa họ trong hệ sinh thái ICON.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Thân ái!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like