Giao dịch tự động trong thị trường tăng giá (Bull market)

Giao dịch tự động có thể giúp gì trong thị trường hiện tại? Các giao dịch này có thể cung cấp thêm một lớp bảo vệ trong thời gian biến động. Thị trường tiền điện tử  được biết đến là không thể dự đoán được, ngay cả trước khi có đợt tăng giá kịch tính. Bitcoin bắt đầu năm ở mức 29.000 đô la và đã tăng gấp đôi giá trị chỉ trong khoảng thời gian khoảng sáu tuần. Điều quan trọng là phải có các biện pháp bảo vệ để giúp bảo vệ tiền điện tử của bạn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mức tăng 10% có thể khiến vị trí của bạn bị mất hàng nghìn đô la. Các mô hình giao dịch hiện tại đã dẫn đến các giai đoạn đi ngang bị chấm dứt bởi những đột phá kịch tính có thể xảy ra cả ngày lẫn đêm.

Hoạt động giao dịch đang gia tăng và việc áp dụng tổ chức có thể dẫn đến các giao dịch lớn có tác động lớn đến giá Bitcoin. Nghiên cứu gần đây từ Bank of America cho thấy rằng chỉ cần 93 triệu đô la dòng vốn vào để di chuyển BTC lên 1% – và với các nhà phân tích khác coi thị trường hiện tại như một hộp tinderbox, điều cần thiết là các nhà giao dịch phải có các công cụ hiệu quả theo ý của họ.

1. Những lợi ích của giao dịch tự động là gì?

Bots có thể giúp duy trì các chiến lược giao dịch của bạn. Thị trường không thể đoán trước có thể khiến chúng ta trở nên cảm tính hơn – và cám dỗ chúng ta hành động theo sự bốc đồng. Những chiến lược đã được vạch ra cẩn thận có thể bị “vứt bỏ qua cửa sổ” mà không cần suy ngẫm kỹ lưỡng, và điều này có thể gây ra những hậu quả to lớn.

Giao dịch tự động cho phép bạn thiết lập các thông số rõ ràng cho thời điểm bạn muốn vào và thoát các vị trí. Các bot cũng có thể phản ứng với những điều không mong muốn và thực hiện các điều chỉnh để đáp ứng với các điều kiện giao dịch bất ngờ.

Chúng cũng có thể giúp giảm thiểu việc giao dịch quá mức, trong đó việc chuyển đổi giữa các ý tưởng liên tiếp nhanh chóng có nguy cơ làm tăng tổn thất. Các chiến lược tốt nhất thường được đúc kết trong thời gian bình tĩnh, khi chúng ta có cơ hội xem xét cẩn thận các tình huống tiềm ẩn phía trước. Với bot, bạn sẽ có một cách hiệu quả để cắt lỗ và để người chiến thắng hoạt động.

2. Làm thế nào để bot có thể trợ giúp trong trường hợp suy thoái đột ngột?

Các giao dịch tự động có thể giúp bạn đối phó với thị trường đang giảm một cách bình tĩnh. Một công cụ của TradeSanta hỗ trợ việc “cắt/ngừng lỗ”. Điều này có nghĩa là một lệnh cắt lỗ thông thường không cần phải đặt theo cách thủ công mỗi khi xu hướng thị trường thay đổi theo hướng có lợi cho nhà giao dịch – trên cả vị thế mua và bán.

Đối với những người đang giữ Bitcoin trong khi nó tăng giá, việc thêm lệnh cắt lỗ theo sau 10% đảm bảo rằng bot tiếp tục theo dõi tiền điện tử khi nó tăng giá trị. Một lệnh sẽ chỉ được kích hoạt khi BTC giảm hơn 10% so với mức đỉnh gần nhất – giúp khóa một số lợi nhuận đã được tích lũy. Điều này có thể giúp giảm thiểu một số tổn thất có thể phát sinh nếu lệnh cắt lỗ thông thường có hiệu lực.

Khi sử dụng loại công cụ này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng một khoảng cách theo dõi thích hợp sẽ phải được thiết lập. Không có gì lạ khi Bitcoin biến động 5% trong một ngày và một tỷ lệ nhỏ có thể dẫn đến việc tài sản bị thanh lý trước khi chúng tiếp tục tăng trở lại.

Tất nhiên, một lệnh cắt lỗ thông thường vẫn có thể có các công dụng của nó, cho phép bạn chỉ định chính xác mức lỗ mà bạn sẵn sàng chịu đựng nếu giá giảm.

4. Làm thế nào các nhà giao dịch có thể tự bảo vệ mình trước sự biến động trên thị trường?

Phân tích kỹ thuật chỉ là một phần của câu đố, tính cách của bạn cũng rất quan trọng.

Điều quan trọng là phải đặt các thông số rõ ràng – và đảm bảo rằng bạn chỉ giao dịch những gì bạn đã chuẩn bị rằng nó có thể sẽ mất.

Kiên nhẫn là một đức tính tốt. Thay vì nhảy theo mọi chuyển động của thị trường, bạn nên lùi lại một bước và nắm bắt những cơ hội tốt nhất có tiềm năng nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không bị dàn trải quá mỏng và bạn có thể theo dõi mọi thứ đang diễn ra.

Thị trường tiền điện tử di chuyển 24/7 và các bot của TradeSanta cũng vậy. Chúng có thể bắt đầu hoạt động bất cứ khi nào có khối lượng giao dịch tăng đột biến vào lúc 3 giờ sáng, trong khi bạn đang ngủ say. Và nếu bạn dành một chút thời gian kiếm được từ màn hình máy tính – để đi dạo, đi ăn hoặc dành thời gian với những người thân yêu – thì tự động hóa có nghĩa là các giao dịch có thể tiếp tục được thực hiện theo các điều kiện của bạn.

5. Bot giao dịch có thể thay thế con người không?

Giao dịch tự động được thiết kế để bổ sung cho các hoạt động của bạn hơn là thay thế nó.

Một ví dụ tốt ở đây là Tesla Autopilot. Mặc dù hệ thống này có thể bẻ lái, tăng tốc và phanh mà không cần sự tham gia của người dùng, người lái vẫn được hướng dẫn giữ tay lái và mắt nhìn vào con đường phía trước.

Điều tương tự cũng áp dụng với giao dịch tự động. Bots có thể thay mặt bạn mua hoặc bán, nhưng điều quan trọng vẫn là phải kiểm tra thường xuyên – và thực hiện các điều chỉnh bất cứ khi nào thị trường thay đổi.

Một ưu điểm mà bot giao dịch có thể có so với con người là tốc độ thực hiện một lệnh. Bất cứ khi nào cần chuyển động nhanh, tự động hóa có thể cắt bỏ một vài giây quý giá – tối đa hóa kết quả cuối cùng.

6. Công cụ mà TradeSanta cung cấp là gì?

Nền tảng này cho phép các nhà giao dịch kết nối tài khoản của họ với các sàn giao dịch hàng đầu và thiết lập bot trong vòng chưa đầy năm phút.

TradeSanta hỗ trợ vô số chiến lược dài và ngắn, đồng thời cho phép sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để giao dịch được mở vào những thời điểm thích hợp. Công ty cũng cho biết họ mở đường cho khối lượng lớn tiền điện tử được giao dịch mà không ảnh hưởng đến giá giao ngay.

Không có hai nhà giao dịch nào giống nhau, chưa nói đến chiến thuật giao dịch của họ. Các mẫu bot đặt sẵn có sẵn – và như một giải pháp thay thế, các chiến lược tùy chỉnh cũng có thể được xây dựng từ đầu. Cùng với các phân tích và thông báo minh bạch qua Telegram, giao dịch tự động có thể mang lại lợi thế quan trọng khi chuyến tàu lượn siêu tốc vào năm 2021 tiếp tục.

Hy vọng bài viết về đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích về tiền điện tử. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết sau. Thân ái!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like