Game dựa trên công nghệ Blockchain kết hợp với DeFi lập cú hít về chỉ số năm 2021

Theo Báo cáo trò chơi Blockchain gần đây nhất từ Liên minh Trò chơi Blockchain (BGA), hơn 804.000 người dùng hoạt động độc đáo đã kết nối với các trò chơi dựa trên blockchain vào tháng 7. Xu hướng này chỉ ra rằng trong khi ngành công nghiệp mới đang trong giai đoạn hoạt động đầu cơ đang thúc đẩy sự biến động, phân khúc trò chơi đang nhanh chóng phát triển mạng lưới người dùng của mình.

Đáng chú ý, trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain “Axie Infinity” thống trị lĩnh vực này, dữ liệu của BGA tiết lộ. Với khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ – 600 triệu đô la trong số đó đến vào tháng 7 – trò chơi đã trở thành bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFTs) có giá trị nhất. Ra mắt vào năm 2018 bởi nhà phát triển Việt Nam, Sky Mavis, Axie Infinity là một trò chơi chơi để kiếm tiền lấy cảm hứng từ thương hiệu trò chơi điện tử nổi tiếng, Pokemon.

Và dựa trên Google Trends, tìm kiếm trên internet cho Axie Infinity đã tăng gấp đôi ngay cả so với nhượng quyền thương mại trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất cực kỳ phổ biến của Activision (ACTI),”Call of Duty“.

Cùng với sự gia tăng khổng lồ 453% khối lượng giao dịch của Axie kể từ tháng 6, báo cáo cho thấy khối lượng bán hàng thường dẫn đến sự tăng trưởng của những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội thông qua Twitter và Discord.

Trong Axie Infinity, người chơi có thể chiến đấu, nhân giống và nuôi nhiều quái vật khác nhau được gọi là “Axies”. Mỗi người đi kèm với NFT độc đáo của riêng mình có thể được nâng lên, chiến đấu và giao dịch.

Được xây dựng trên blockchain Ethereum,trò chơi điện tử cho phép người chơi kiếm tiền thông qua chơi trò chơi. Axie Infinity ngày càng trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển như Philippines, nơi người chơi có thể đồng thời tăng thu nhập tiền điện tử của họ bằng cách chơi trò chơi.

Theo Token Terminal, mã thông báo quản trị của trò chơi, AXS, đã giúp Axie Infinity tạo ra nhiều doanh thu hơn trong tháng 7 so với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bao gồm – Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC). Kể từ đầu tháng 8, giá của AXS đã tăng gần gấp đôi, từ 38 đô la lên 74 đô la.Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn, đã niêm yết AXS vào ngày 11 tháng 8.

Báo cáo cũng cho thấy Binance Smart Chain (BSC), một kiến trúc kỹ thuật số được xây dựng bởi sàn giao dịch tiền điện tử cùng tên để trở thành đối thủ cạnh tranh của Ethereum, đã trở thành giao thức blockchain được sử dụng nhiều nhất để chơi game vào tháng 7, với 658.000 người dùng duy nhất.

Sự tăng trưởng của BSC trong tháng trước được thúc đẩy chủ yếu bởi các trò chơi chơi để kiếm tiền bản địa của riêng mình – chẳng hạn như trò chơi chiến đấu, CryptoBlades. Gần đây nhất, trò chơi đã thu hút hơn 350.000 người dùng hàng ngày.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like