Top 10 dự án DeFi tốt nhất trong năm 2021 (Phần 2)

DeFi dường như đã trở thành một cụm từ quen thuộc đối với cộng đồng tiền điện tử cũng như nền kinh tế tài chính thế giới vì những điểm mạnh mà giao thức này mang lại trong việc đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho các hệ thống. Tiếp nối ở phần 1, hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thêm về các dự án DeFi tốt nhất năm 2021 mà nhất định bạn không nên bỏ qua ở phần 2 này nhé!

Tổng quan về DeFi

DeFi là tên viết tắt của cụm từ tài chính phi tập trung (Decentralized Finance), nhằm nói đến các tài sản kỹ thuật số, các hợp đồng thông minh tài chính, các giao thức và các ứng dụng phi tập trung (DApps) được xây dựng nhiều nhất trên Ethereum. Nói một cách đơn giản hơn, DeFi được xây dựng dựa trên blockchain và có thể được ghép lại với nhau như Money Legos nhằm tập trung vào các ứng dụng tài chính như vay mượn, phái sinh, trao đổi, giao dịch, v.v.

DeFi đang tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận vì tất cả những gì bạn cần để tham gia vào lĩnh vực DeFi là một chiếc điện thoại thông minh. Điều đó chắc hẳn quá dễ dàng trong thời đại công nghệ hoá như hiện nay và mang đến cơ hội để mở rộng nền kinh tế toàn cầu. Do đó, các nhà phân tích xem lĩnh vực này là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất hiện đang được phát triển trong không gian tiền điện tử.

DeFi hiện là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thế giới tiền điện tử. Các nhà quan sát đã đo lường bằng một số liệu độc đáo – “số lượng ETH bị khóa trong DeFi”. Vào tháng 1 vừa qua, người dùng đã gửi tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la vào các hợp đồng thông minh (Smart Contract) này và cho đến nay các token của DeFi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường thông qua báo cáo mới nhất.

Chính vì thế, việc nắm bắt được những dự án DeFi tiềm năng sẽ đem đến nhiều ưu điểm cho nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch và xây dựng chiến lược một cách phù hợp nhất. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thêm về 5 dự án DeFi còn lại trong 10 dự án DeFi nhất định mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2021 nhé!

6.X-pool

Một trong những dự án DeFi mà chắc hẳn bạn cần biết đó chính là X-pool. X-pool là một dự án phi tập trung với mã nguồn mở, được ra vào tháng 4 năm 2021 và xây dựng dựa trên Binance Smart Chain nhằm cho phép người dùng vay tài sản từ nền tảng và kiếm lãi suất bằng cách gửi tài sản vào Xpool protocol, từ đó kiếm lợi nhuận một cách dễ dàng từ chính tài sản mình sở hữu.

X-pool có những điểm nổi bật mà nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Chi phí giao dịch thấp

Hầu hết các ứng dụng Defi cần rất nhiều giao dịch, do vậy phí blockchain là một yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn một ứng dụng Defi. Binance Smart Chain và Ethereum là hai trong số các blockchain phổ biến nhất được lựa chọn cho các dự án DeFi. Nhưng khi nói đến phí blockchain, Binance Smart Chain về cơ bản tiết kiệm chi phí hơn đáng kể so với Ethereum. Như thế X-pool đang có ưu điểm nổi trội khi phí giao dịch được xếp vào mức hợp lý nhất thị trường so với các nền tảng khác.

  • Tốc độ giao dịch nhanh

Binance Smart Chain tương thích với các hợp đồng thông minh cho các ứng dụng phi tập trung, được kết nối với Binance Chain thông lượng cao để đạt được thời gian xác nhận ngắn hơn và tốc độ xử lý giao dịch cao hơn.

  • Tùy chọn lãi suất linh động

Xpool cung cấp cho người dùng các tùy chọn lãi suất hấp dẫn. Người cho vay có thể lựa chọn giữa lãi suất ổn định và lãi suất thay đổi tùy theo mục tiêu đầu tư của họ.

  • Mã nguồn mở

Áp dụng bản chất của DEFI, Xpool cung cấp các giao thức cho vay mã nguồn mở, thường an toàn hơn vì nó trải qua quá trình đánh giá đồng cấp nghiêm ngặt của cộng đồng, đảm bảo tất cả các hoạt động và chức năng.

  •  Tỷ lệ lãi suất cao 

Người gửi tiền sẽ nhận được thu nhập năng động với APY hấp dẫn khi cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng như với việc gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng.

Đồng thời với việc phát hành riêng token XPO đã khiến cho X-pool ngày càng tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư với việc giá trị tăng liên tục và lập nhiều kỷ lục liên tiếp về IDO của dự án.

Đồng thời với việc sở hữu riêng cho mình token XPO riêng cũng như mức thanh khoản cao, ROE lớn sẽ khiến cho dự án này càng tăng thêm sự tin tưởng ở nhà đầu tư và được kỳ vọng sẽ là một dự án đầy tiềm năng với những cú hit đột phá trong năm 2021.

Hơn hết với việc kết hợp đối tác với các dự án có tiếng trong giới Defi hiện tại như EzDefi, BSCEX, BSC.Tools và Sowing.network đã một lần nữa khẳng định về tín nhiệm lẫn minh bạch của dự án với thị trường. 

X-pool vẫn đảm bảo được nhiều yếu tố chính trên các nền tảng DeFi là Deposit, Earning, Borrowing và cũng như Là Flash Loan – một điểm đặc biệt mà chỉ có trên X-pool mới có với việc thủ tục cho vay mượn được xác nhận nhanh chóng và thuận lợi.

7. VENUS (XVS):

Venus (XVS) là một thị trường tiền tệ phi tập trung nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tín dụng và cho vay phi tập trung trên BSC. Với sự trợ giúp của Venus Protocol, người dùng có thể trả hết các khoản vay hoặc tạo tính thanh khoản trên nền tảng để kiếm lãi.

Website: https://venus.io/

VAI là một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1. Do đó, Venus rất giống với giao thức MakerDAO, dựa trên chuỗi khối Ethereum. MakerDAO (MKR) cũng là một thị trường tiền tệ phi tập trung mà từ đó người dùng có thể vay hoặc nhận lãi để cung cấp thanh khoản. Nhìn chung, Venus tương tự như nhiều dự án cho vay tiền điện tử của lĩnh vực Ethereum.

Venus hiện là một trong những dự án lớn nhất của BSC và quản lý tổng cộng gần 2 tỷ đô la Mỹ.

8. AUTO (AUTO):

AutoFarm Network (AUTO) nhằm mục đích trở thành một công cụ tổng hợp DEX và lãi suất. Điều này có nghĩa là giao thức AutoFarm tự động sử dụng vốn đầu tư với hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực DeFi và tạo ra sự quan tâm cho người dùng. Vì vậy, AutoFarm về cơ bản là Tài chính hàng năm của BSC (YFI).

Website: https://autofarm.network/

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tổng hợp DEX từ Autofarm để trao đổi các tokens với tỷ giá tốt nhất hiện có trong hệ sinh thái BSC. Công cụ tổng hợp DEX tự động so sánh các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau trên BSC và sau đó thực hiện các giao dịch ở điều kiện tốt nhất. Do đó, bộ tổng hợp DEX từ AutoFarm có thể được so sánh với bộ tổng hợp DEX 1inch (1INCH), dựa trên chuỗi khối Ethereum.

9. BAKERYSWAP (BAKE):

BakerySwap là một mã thông báo phổ biến khác trên Binance Smart Chain. Giống như PancakeSwap, dự án là một sàn giao dịch phi tập trung, nhưng nó cũng cung cấp tùy chọn giao dịch non-fungible tokens (NFT). So với UniSwap, BakerySwap muốn đại diện cho một sự phát triển hơn nữa muốn cung cấp các dịch vụ tốt hơn với giá rẻ và hiệu quả hơn.

BakerySwap (BAKE) Là Gì? Thông Tin Về Dự án BakerySwap Và BAKE Coin 03/06/2021

Website: https://www.bakeryswap.org/#/exchange/musk-doge

Trung tâm của nền tảng là mã thông báo BAKE, có thể được sử dụng cho các phiếu bầu quản trị và cũng để nhận cổ tức phí giao dịch. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu mã thông báo có thể đặt cược BAKE của họ và nhận một phần doanh thu từ BakerySwap. Ngoài ra, mã thông báo BAKE có thể được sử dụng để tạo NFT duy nhất có thể được sử dụng làm đồ sưu tầm và làm phí phát triển cho BAKE.

Tổng cộng, giao thức BakerySwap chỉ quản lý dưới 50 triệu đô la và khối lượng giao dịch hàng ngày thường xuyên vượt quá 10 triệu đô la một ngày gần đây.

10.Kyber

kyber

Kyber còn được gọi là Mạng Kyber hoặc Giao thức Kyber. Nền tảng Kyber cũng hoạt động khác với các sàn giao dịch phi tập trung khác mà bạn có thể đã quen thuộc – nhưng nó cung cấp một hệ thống mạnh mẽ để làm cho các sàn giao dịch an toàn hơn nhiều.

Các nhà cung cấp thanh khoản được phê duyệt trên Kyber Network, sau đó sẽ liệt kê các cặp mã thông báo thích hợp. Người đánh giá có thể sử dụng các cặp này – báo giá được cung cấp dưới dạng nhiều Dự trữ cho người đánh giá, đảm bảo họ nhận được mức giá tốt nhất trên sàn giao dịch của họ. Hệ thống này chỉ tương thích với hệ thống hợp đồng thông minh.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ về 10 dự án DeFi tốt nhất trong năm 2021. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thận trọng và nắm bắt thông tin một cách chính xác để trở thành một nhà đầu tư thông thái. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like