Công ty Square đầu tư xây “mỏ đào” Bitcoin trị giá 5 triệu USD

Trong một tweet được đăng tải vào ngày 06/06/2021, Square đã tuyên bố sẽ hợp tác với Blockstream trong dự án xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh cập nhật tin tức mới trong bài viết dưới đây nhé!

Square – một công ty thanh toán di động thân thiện với tiền kỹ thuật số, đã đăng tải 1 dòng trạng thái trên Twitter thông báo rằng sắp tới đây, họ sẽ đầu tư 5 triệu USD vào việc xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin của Blockstream sử dụng năng lượng mặt trời thay thế cho hình thức khai thác truyền thống là sử dụng điện năng. Trích dẫn bài đăng:

“Chúng tôi cam kết thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi và hiệu quả năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái bitcoin, đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác với Blockstream để khởi động một dự án khai thác năng lượng tái tạo nguồn mở như một phần nằm trong Sáng kiến tái tạo Bitcoin ​​năng lượng sạch của chúng tôi”

Square cũng cho biết thêm:

“Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực, không chỉ có thể thực hiện được mà còn cho thấy Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững”

Việc khai thác Bitcoin đã trở thành chủ đề nóng đối với nhiều người trong ngành. Theo nghiên cứu, lĩnh vực khai thác Bitcoin hiện tiêu tốn rất nhiều điện năng và việc theo đuổi các phương pháp bền vững, sử dụng năng lượng tái tạo trong thay cho nhiên liệu hóa thạch được xem mối bận tâm hàng đầu.

  • Elon Musk – giám đốc điều hành Tesla, đã quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các sản phẩm xe điện của mình. Bởi, ông lo ngại rằng đồng Bitcoin sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.
  • Michael Saylor – đồng sáng lập và lãnh đạo MicroStrategy, đã giải tỏa căng thẳng giữa Musk và cộng đồng khai thác Bitcoin vào tháng 5 vừa rồi, bằng cách đưa cả hai bên vào bàn đàm phán cấp cao. Hội đồng khai thác Bitcoin – những người dẫn đầu trong ngành, đã xuất hiện trong cuộc họp, với tuyên bố sẽ thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến bền vững trên toàn thế giới.

CEO Square- Jack Dorsey, là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn ủng hộ Bitcoin. Vào năm 2018, ông tin Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm nữa. Tháng 10/2020, Square đã từng đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin và tiếp tục rót thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 02/2021. Ngoài ra, người dùng Square’s Cash có thể sử dụng ứng dụng này để mua Bitcoin.

Hiện tại, Jack Dorsey đã và đang tăng cường nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin và tiền mã hóa vào thế giới thực. Trên một tweet đăng tải vào ngày 04/06/2021, Jack Dorsey đang xem xét việc phát triển một ví cứng cho Bitcoin. Sản phẩm này sẽ được xây dựng trên mã nguồn mở để mang lại quyền tự quản lý bao gồm cả tài chính cho cộng đồng. Trích dẫn bài đăng:

Square đang xem xét tạo một ví phần cứng cho #bitcoin. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ xây dựng nó hoàn toàn mở, từ phần mềm đến thiết kế phần cứng và cộng tác với cộng đồng. Chúng tôi muốn khởi động suy nghĩ này một cách đúng đắn: bằng cách chia sẻ một số nguyên tắc hướng dẫn của chúng tôi.”

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

10 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like