CaramelSwap: giao thức ra mắt nhằm ngăn chặn lạm phát DeFi hiệu quả 2021

Caramel Swap hiện đang là nền tảng thu hút được nhiều sự chú ý vì tính năng hiệu quả cũng như giao thức mới ra mắt trong việc ngăn chặn lạm phát trong DeFi 2021. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Lạm phát không phải là vấn đề của riêng DeFi —mà đó là một phần cần thiết tất yếu để kích cầu khởi chạy token của giao thức mới. Để thu hút và thưởng cho những người tham gia, các dự án DeFi phân phối mã thông báo để mang lại lợi nhuận cho những người đóng góp vào pool. Đó là cách các dự án thu hút thanh khoản mà chúng cần để phát triển. Nhưng khi nhiều nhà cung cấp thanh khoản hơn tham gia và nguồn cung cấp mã thông báo bắt đầu ngày càng nhanh hơn, thì áp lực bán ra đối với mã thông báo đó cũng vậy.

Điều đó có thể dễ dàng vượt qua tầm kiểm soát, với “siêu lạm phát” làm giảm khả năng thanh khoản. Nắm bắt được nhu cầu đó Caramel đã cho ra mắt giao thức mới nhằm mục đích giải quyết vấn đề lạm phát mà nhiều dự án tài chính phi tập trung phải đối mặt. CaramelSwap cho biết rằng đã đạt được 5.000 người sử dụng token MEL của mình và bước tiếp theo của dự án là đưa token của họ “được niêm yết trên một sàn giao dịch uy tín” và phát hành phiên bản 2 của CaramelSwap.

Tại thời điểm này, đã có hơn gần 1,9 triệu đô la được đầu tư vào dự án này. Các nhà phát triển cho biết dự án không tổ chức bán trước hoặc cung cấp tiền xu ban đầu, khiến nó trở thành một buổi ra mắt công bằng cho toàn bộ cộng đồng CaramelSwap.

Một cơ chế mà CaramelSwap đang sử dụng để thu hút thanh khoản là yêu cầu các nhà cung cấp thanh khoản phải nắm giữ các mã thông báo gốc của nó, với những người nắm giữ lớn nhất có quyền truy cập vào các nhóm thanh khoản có APR cao nhất, tạo ra động lực để thu hút các nhà cung cấp lớn hơn. Ngoài ra, 80% nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu đã được dành cho thanh khoản.

 

caramelswap

Một khía cạnh khác của giao thức mà các nhà phát triển của CaramelSwap tập trung vào là tránh kéo thảm, bằng cách xóa một phần đáng chú ý trong mã của nó và cho phép các nhà phát triển bắt đầu với tất cả các tài sản đã đặt cọc. CaramelSwap cho biết họ đã thêm hợp đồng Timelock khi ra mắt, cung cấp một công cụ để loại bỏ rủi ro đối tác. Điều này yêu cầu người nhận tiền trong giao dịch xác nhận thanh toán bằng mật mã trong một khung thời gian cụ thể hoặc giao dịch bị hủy.

CaramelSwap đã theo đuổi một chiến lược đốt mã thông báo tích cực để ngăn chặn lạm phát ngoài tầm kiểm soát đe dọa khả năng tồn tại của nó. Để bắt đầu, CaramelSwap thu phí đặt cọc 5% khi tiền được đặt cọc. Caramel Finance không tính bất kỳ khoản phí ký quỹ nào để đặt token của Caremel Swap— với 80% khoản phí đó sẽ được sử dụng cho chương trình mua lại và đốt.

Thuế chuyển nhượng 3% sẽ được thu cho mọi giao dịch.  Một dịch vụ khác mà CaramelSwap dự định cung cấp là một nền tảng cung cấp trang trại ban đầu (IFO), trong đó các dự án mới có thể bán mã thông báo của riêng họ. Người mua sẽ phải sử dụng mã thông báo nhà cung cấp thanh khoản MEL-BNB đặc biệt. CaramelSwap sau đó sẽ đốt một nửa số mã thông báo MEL được sử dụng. Một công cụ khác chống lạm phát phi mã là kiểm soát phát thải. Tốc độ phát thải ban đầu của CaramelSwap là phần thưởng bảy MEL cho mỗi khối, giảm xuống còn ba MEL khi giảm một nửa. Các nhà phát triển lấy 0,1 MEL cho mỗi khối. Điều này có thể điều chỉnh khi cần thiết kể từ đó trở đi. Những người nông dân nhận được 95% phần thưởng đó, với 5% thuộc về các nhà phát triển và nhận các ưu đãi.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Đừng quên đông hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái1

1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like