Cài đặt Metamask dễ dàng chỉ trong 5 phút (Phần 2)

New York, USA – 18 March 2021: Metamask logo sign, metamask.io icon on website close-up, Illustrative Editorial

Metamask dần trở thành công cụ cần thiết để traders có thể giao dịch trên các nền tảng Crypto. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư mới thì việc cài đặt Metamask để sử dụng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc trong cách cách đặt. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để trở nên thành thạo trong việc sử dụng và cài đặt Metamask nhé!

Tiếp nối Phần 1 đã hướng dẫn bạn cài đặt Metamask trên máy tính, thì ở phần này Ko Đu Đỉnh xin hướng dẫn bạn cách cài đặt Metamask cực kỳ dễ dàng trên điện thoại.

Khi ngày càng có nhiều ứng dụng phi tập trung trên thiết bị di động, thì việc biết cài đặt một ứng dụng cơ bản sẽ tạo tiền đề cho bạn dễ dàng sử dụng các dapps khác.

Trước hết bạn cần tải ứng dụng Metamask từ nền tảng Android hoặc iOS. Chỉ cần tìm kiếm MetaMask trong cửa hàng điện thoại của bạn và bấm cài đặt để bắt đầu. Hãy cảnh giác với các ứng dụng mạo danh và chỉ chọn ứng dụng có nhiều lượt tải xuống nhất và được phát triển bởi các nhà phát triển gốc, đáng tin cậy nếu không có nguy cơ mất tiền của bạn là cực kỳ cao.

metamask mobile app

Sau khi bấm cài đặt – “Install” và hoàn tất tải ứng dụng thì bạn sẽ được chuyển đến giao diện của ứng dung.

metamask mobile guide

Nhấn “Bắt đầu” -“Get started” để thiết lập ví của bạn. Sau khi bấm thì tính năng chụp màn hình điện thoại sẽ không hoạt động vì MetaMask yêu cầu lý do bảo mật. Nếu bạn cần ảnh để tham khảo, nó khá giống với phiên bản dành cho máy tính để bàn ở trên, vì vậy bạn có thể quay lại phần 1 để tham khảo.

Trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn đồng bộ hóa MetaMask với tiện ích mở rộng trên máy tính để bàn. Bạn sẽ phải mở tiện ích mở rộng trên máy tính để bàn, chuyển đến Cài đặt> Nâng cao, ‘Đồng bộ hóa với thiết bị di động’ và quét mã QR của bạn. Sau đó, tiện ích mở rộng máy tính để bàn của bạn sẽ được kết nối với MetaMask của bạn.

Nếu bạn đang muốn có ví MetaMask di động của riêng mình, hãy nhấp vào Tạo ví mới. Giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, Metamaks sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu đó. Đọc và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo cụm mật khẩu 12 từ của mình. Bạn sẽ được nhắc xác nhận cụm từ gốc đó bằng cách nhấp vào các từ theo đúng thứ tự. Giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, hãy lưu trữ cụm từ hạt giống của bạn một cách an toàn. Ứng dụng cũng sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ dữ liệu sử dụng của mình hay không. Một lần nữa, hãy chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn cảm thấy thoải mái.

help to improve metamask
Sau đó, bạn sẽ được mời nhắc để tham quan tour hướng dẫn dàng cho ứng dụng thiết bị di động. Metamask sẽ đề cập rằng bạn có thể tạo nhiều tài khoản trên MetaMask của mình bằng cách chỉ cần chạm vào biểu tượng di động. MetaMask sau đó sẽ đề xuất bạn tạo một tên tài khoản, đề cập rằng tên đó phải dễ nhớ và khác biệt, như trong hình minh hoạ là CryptoCuddles.
metamask cryptocuddles

Sau khi tạo tên tài khoản của bạn, ứng dụng sẽ dẫn bạn đến nơi bạn có thể tìm thấy các tùy chọn Wallet, Lịch sử giao dịch, liên kết để chia sẻ Địa chỉ công khai của bạn, v.v.

MetaMask example

Sau đó, MetaMask sẽ chuyển bạn đến trang tìm kiếm. Ứng dụng được bố trí gọn gàng và sẽ đưa ra các gợi ý có tổ chức về các cách bạn có thể sử dụng ứng dụng MetaMask của mình.

metamask defi

Sau khi chuyển Ethereum vào tài khoản của bạn, điều mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác, bạn có thể quay lại các ứng dụng này và dùng thử. Điều tuyệt vời về MetaMask là nó giúp kết nối với dapp nhanh chóng và dễ dàng.

Đó là những bước hướng dẫn để bạn có thê cài đặt Metamask dễ dàng trên di động của mình. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

 

3 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like