Cài đặt Metamask dễ dàng chỉ trong 5 phút (Phần 1)

New York, USA – 18 March 2021: Metamask logo sign, metamask.io icon on website close-up, Illustrative Editorial

Metamask dần trở thành công cụ cần thiết để traders có thể giao dịch trên các nền tảng Crypto. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư mới thì việc cài đặt Metamask để sử dụng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc trong cách cách đặt. Hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để trở nên thành thạo trong việc sử dụng và cài đặt Metamask nhé!

MetaMask hiện đang là một trong những công cụ quan trọng nhất trong việc kết nối traders vào thế giới của các ứng dụng phi tập trung (dapps) vì công cụ này cho phép bạn lưu trữ Ether và các mã thông báo ERC-20 khác ở nơi an toàn.

Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của MetaMask, thì bạn phải cung cấp khóa bảo mật của mình từ ví riêng để tương tác với dapp. Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng truy cập NFT Art Marketplaces như OpenSea và các ứng dụng DeFi như Compound mà ít xâm phạm quyền riêng tư của bạn và tăng tính bảo mật.

Với tính dễ sử dụng và tiện ích, học cách thiết lập MetaMask là một công cụ để tham gia vào thế giới phi tập trung. Trong hướng dẫn này, Ko Đu Đỉnh sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết lập MetaMask trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động một cách an toàn và đáng tin cậy. Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt ví Metamask trong phần 1 này nhé!

Cài đặt MetaMask trên máy tính

Bạn được khuyến cáo nên sử dụng Google Chrome để chạy MetaMask vì trình duyệt này thường ít gặp sự cố hơn các trình duyệt khác. Sau khi mở trình duyệt Chrome của bạn, hãy nhập URL metamask.io ở trên cùng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nền tảng.

Matamask browser

Sau khi bạn nhập URL, hãy nhấp vào nút tải xuống và cài đặt MetaMask cho Chrome. Thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt của bạn.

Bạn sẽ thấy Metamask đang tải xuống ở cuối trước khi chuyển sang trang chào mừng MetaMask. Khi hoàn thành bạn sẽ được chuyển đến trang như hình phía dưới. Bấm vào “Get Started”

metamask guide

Nhấp vào nút Bắt đầu và trang web sẽ hỏi bạn xem bạn có mới sử dụng MetaMask hay không. Nếu bạn đã có tài khoản trước đây và muốn có quyền truy cập vào nó, đây là nơi bạn có thể nhập ví của mình vào phía bên trái để đăng nhập. Nếu bạn vừa mới thiết lập và sử dụng, hãy nhấp vào Tạo Ví – “Create a Wallet” phía bên phải.

metamask guide new wallet

Sau khi nhấp vào Tạo Ví, MetaMask sẽ yêu cầu bạn đồng ý với yêu cầu và quy định của Metamask như các lời mời tham gia vào sự kiện mà Metamask liên kết v,v..

metamask setup

Bạn có thể nhấp vào ‘Tôi đồng ý’ – “I agree” nếu bạn thấy MetaMask sử dụng dữ liệu sử dụng của mình để cải thiện ứng dụng của họ một cách hợp lý . Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không, cảm ơn’ – “No, Thanks”

Tiếp theo, nó sẽ đưa bạn đến phần tạo mật khẩu. Vì lý do bảo mật, bạn nên tạo một mật khẩu hoàn toàn ban đầu được tạo bằng sự kết hợp của các chữ cái, số và ký hiệu.

metamask password

Tạo mật khẩu của bạn, đồng ý với Điều khoản sử dụng và nhấn Tạo. Bạn sẽ sử dụng mật khẩu này khi được MetaMask hoặc dapp nhắc đăng nhập vào MetaMask.

metamask backup
Tạo cụm từ hạt giống 12 từ của bạn, như MetaMask gọi là Cụm từ sao lưu bí mật. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình nếu bạn xóa MetaMask khỏi trình duyệt của mình. Bạn cũng có thể truy cập tài khoản của mình trên một máy tính mới từ bất kỳ đâu chỉ cần xác nhận cụm từ bí mật của mình theo đúng thứ tự trên trang tiếp theo.Hãy nên lưu mật khẩu này vào một mảnh giấy và cố định nó ở một vị trí hoàn toàn riêng tư. MetaMask đề nghị lưu trữ nó trong kho tiền ngân hàng, trong két sắt, cũng như nhiều nơi bí mật khác.
metamask guide

Sau khi hoàn thành những bước trên thì chúc mừng bạn đã cài đặt thành công Metamask. Bây giờ bạn đã tạo MetaMask của mình, tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là liên kết token.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thiết lập MetaMask trên thiết bị di động thì hãy đón đọc phần 2! Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo thân ái!

 

14 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like