Bitcoin đang trở thành kênh đầu tư an toàn thay thế vàng 2020

Đại dịch virus mới Corona đã và đang là nỗi sợ kinh hoàng đối với người dân trên toàn thế giới. Với sự bùng nổ và lây lan nhanh chóng với số lượng ca bệnh tăng lên theo từng giờ của Coronavirus đã khiến nhu cầu đầu tư của người dùng vào những kênh an toàn tăng cao trong tuần đầu tiên của tháng 2. Với nhiều cách đầu tư như thông qua các kênh truyền thống điển hình vàng thì đã có rất nhiều nhà đầu tư thay đổi chiến thuật chuyển sang mua bán Bitcoin giữa Corona virus. Điều đó thể hiện rõ thông qua khối lượng mua bán và nó đã trở thành xu hướng theo nhiều chuyên gia nhận định. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân thì hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng gia tăng của Bitcoin 

Vào ngày 27/1 vừa qua, giá trị trên sàn giao dịch của Bitcoin giữa Corona đại dịch đã đạt tới $ 8,983,93 – một mức giá có thể được xem là kỷ lục so với giới hạn thị trường theo Bitstamp là $ 8,917. Lý do theo nhiều chuyên gia nhận định là bởi sự lây lan nhanh và nguy hiểm của Coronavirus đã buộc các nhà đầu tư phải cắt đứt quan hệ với các tài sản rủi ro như cổ phiếu. Với tính chất biến đổi và trì trệ trên thị trường cổ phiếu thì Bitcoin được xem là một kênh đầu tư hiệu quả bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng đây vẫn là một khoản đầu tư rủi ro. 

Xu hướng gia tăng của Bitcoin giữa Corona đại dịch trong những ngày qua
Biểu đồ thể hiện sự dao động của Bitcoin trên thị trường khi chạm mức kỷ lục sau sự xác nhập trong mức thời gian 50 ngày

Theo giá trị hiện tại, mức vốn hóa thị trường Bitcoin đạt ở mức hơn 162,3 tỷ USD, mang lại cho nó 65,8% thị phần chung trên thị trường. Một thống kê khác từ Bitwise là khối lượng giao dịch trên mười sàn giao dịch được xác minh lớn nhất là 879,1 triệu USD. 

Hơn thế nữa, Bitcoin không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất tăng vào thời gian vừa qua nhưng là khoản tăng đáng kể và nổi trội nhất. Các loại tiền thay thế bao gồm Bitcoin Cash, Bitcoin SV, EOS và Cardano đã tăng ít nhất 7%. Ngoại trừ Tezos, mọi đồng tiền trong top 40 đều báo cáo mức tăng nhanh chóng. Với mức tăng cao thì giá trị kết hợp của tất cả các loại tiền điện tử hiện ở mức 246,7 tỷ USD, cao nhất kể từ ngày 18/1.

Sự tương quan giữa Bitcoin và Vàng

Với sự lây lan của đại dịch Coronavirus đã khiến cho thị trường trì trệ và người dân bắt đầu tìm đến những kênh đầu tư không mang tính rủi ro cao như vàng. Điều đó đã đẩy giá vàng  tăng tới 1,1% lên 1.594,70 đô la một cây trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York. Nhu cầu cao kèm theo tâm lý lo lắng đã đẩy giá của vàng lên mức cao và dường như đã sẵn sàng để lấy lại vị thế mức giá 1.600 đô la lần thứ hai trong bảy năm trở lại đây

Điều bất ngờ hơn hẳn là lần đầu tiên trong năm nay, giá của bitcoin có sự tương quan mạnh mẽ với vàng theo dẫn chứng của Bloomberg. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bitcoin và vàng đang giao dịch với nhau và được xem là hai kênh đầu tư hiệu quả giảm rủi ro trong bối cảnh thị trường cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề. 

Điều đó xảy ra bắt nguồn từ sự ủng hộ nhiệt tình của những người chơi tiền điện tử với khẳng định tiền điện tử theo định nghĩa riêng của nọ là kênh đầu tư mang tính chắc ăn như vàng và được gọi vui là “Vàng Kỹ Thuật Số” . Với dẫn chứng Bitcoin sẽ cho phép bảo toàn sự giàu có trước các rủi ro trên thị trường như suy thoái kinh tế và lạm phát. 

Bitcoin giữa Corona đại dịch so sánh với vàng

Theo các chuyên gia kinh tế thì Bitcoin được coi là một kho lưu trữ giá trị tốt nhưng để chứng minh là một kênh đầu tư an toàn thì cần phải nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên nhìn chung giữa vàng và Bitcoin hiện đang có mối tương quan mạnh mẽ và dựa theo nhiều nhận định vui thì dường như Bitcoin đang chiếm ưu thế lớn hơn do những lợi ích mà nó mang lại và linh động trong việc mua bán cũng như đặt lệnh giới hạn thuận tiện cho nhà đầu tư.

Mối liên hệ và tăng trưởng mạnh mẽ của hai hình thức truyền thống và hiện đại đang xeng đang phác họa về một thị trường tài chính kinh tế đầy biến động mà ở đó người dùng phải có chiến lược và kế hoạch rõ ràng nhằm bảo vệ tài sản của mình. Bitcoin dường như đang chứng minh được với giới đầu tư về giá trị cũng như khả năng bảo đảm lợi ích khi có biến động trên thị trường cũng như sẽ phát triển vượt bậc hơn trong tương lai. Đặc biệt trong bối cảnh giá trị Bitcoin giữa Corona đại dịch đã tăng trưởng nhanh chóng.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích xoay quanh lĩnh vực Cryptocurrency và đừng quên đồng hành với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo để đón đọc những thông tin mới nhất nhé. Thân ái!

0 Shares:
4 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like