Bạn đã biết TOP 5 nhân vật siêu nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain?

Blockchain hiện được đánh giá là một trong những lĩnh vực cực kỳ phát triển với tốc độ lan tỏa cực kỳ nhanh. Đây là một trong những kênh đầu tư sinh lời tốt nhất và an toàn nhất nếu bạn đưa ra các lựa chọn đúng. Tuy rằng đây là lĩnh vực còn khá mới nhưng Blockchain cũng đã có một phần ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tài chính thế giới không những bởi ưu điểm và còn bởi sự đóng góp của vô số người tài giỏi và thành công. Hãy cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về các gương mặt được xem là phải biết đối với các trader khi dấn thân vào lĩnh vực Blockchain nhé!

1.Satoshi Nakamoto

SATOSHI NAKAMOTO VẪN LÀ ẨN SỐ

Theo nhiều nguồn tài liệu, Satoshi Nakamoto (tiếng Nhật là  サトシ・ナカモト]) là một cá nhân (hoặc một tổ chức) ẩn danh đầu tiên sáng tạo ra bitcoin và khởi tạo phần mềm mã nguồn Bitcoin Core. Đây là một thành tựu nổi tiếng trong lĩnh vực BlockchainSatoshi Nakamoto đã sáng lập ra giao thức bitcoin, và sản phẩm Bitcoin của Satoshi được định giá là tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Mặc dù đã có nhiều nhà phân tích và đầu tư muốn tìm ra danh tính của Satoshi Nakamoto, nhưng thực sự điều đấy vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, bất kể Satoshi là ai, nhưng họ đã thực sự rất giỏi khi phát minh ra Bitcoin và khiến nó trở nên thành công với vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực BlockchainCryptocurrency.

2.Vitalik Buterin

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin đến từ Canada được mệnh danh là “thần đồng”“thiên tài trẻ tuổi”. Chỉ mới 24 tuổi nhưng anh chàng này là người đồng sáng lập của Ethereum – đồng tiền mã hóa có giá trị thứ 2 trên thế giới. Ngoài ra Vitalik luôn năng nổ và dẫn đầu trong các hoạt động trong cộng đồng công nghệ Blockchain. Chàng trai người Canada này luôn tham gia thường xuyên trong các hội nghị và các cuộc thảo luận trực tuyến tập trung xung quanh lĩnh vực Blockchain nhằm thúc đẩy sự phát triển của sân chơi này không chỉ ở khía cạnh kỹ thuật của công nghệ này mà còn cả triết lý lẫn luật pháp cho sân chơi này. Tiền mã hóa Ethereum với những ưu điểm nổi bật đã cách mạng hóa không gian hợp đồng thông minh, mở đường cho các dịch vụ dịch vụ ICO, ứng dụng phi tập trung mới (dApps). Đây là một nhân vật không thể nhắc đến trong lĩnh vực Bitcoin với tầm nhìn và chia sẻ đầy tâm huyết.

3. Roger Ver

Roger VER

Roger Ver vốn từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng Blockchain với biệt danh được đặt  là “Bitcoin Jesus”. Roger Ver là một trong những nhà ủng hộ hàng đầu đồng tiền mã hóa và thúc đẩy sự chấp nhận của nó đến với nhiều nhà đầu tư khác. Tuy nhiên Roger đang vướng vào một số quan điểm gây tranh cãi liên quan đến các vấn đề trong không gian Bitcoin trong thời gian gần đây. Tuy nhiên Roger luôn là người ủng hộ tự do kinh tế, chủ nghĩa tự do và chủ nghĩa tự nguyện và đây đều là những tính chất nổi bật của Bitcoin. Roger là người đi đầu trong công cuộc thành lập Bitcoin Foundation và hỗ trợ nền tảng này thông qua nhiều khoảng đóng góp. Roger Ver hiện đang là một trong những gương mặt quảng bá cho Bitcoin Cash. Roger đã có nhiều đóng góp cho lĩnh vực Blockchain ngày nay.

4.Nick Szabo

Szabo theo nhiều nhận định được xem như là người tiên phong trong lĩnh vực Blockchain và cũng như Cryptocurrency. Với sự quan tâm sâu sắc về công nghệ mật mã và blockchain đã giúp ông phát triển các hợp đồng thông minh (smart contract) sớm nhất với việc ra mắt “Bitcoin”, tiền thân quan trọng của đế chế Bitcoin, nơi cho vay nhiều đặc điểm kiến ​​trúc của nó vào mạng của BTC. Szabo được giới chuyên gia nhận định là nhân vật đứng đằng sau bí danh Satoshi Nakamoto. Một điều lưu ý ở đây là Vitalik Buterin và Ethereum  chỉ biến smart contract trở nên phổ biến rộng rãi chứ Szabo mới là người sáng tạo ra nó. Đây là một nhân vật quyền lực tiêu biểu đáng để chú ý trong lĩnh vực Blockchain.

NICK SZABO

5. Justin Sun

Justin sun

Justin Sun, sinh năm 1990 là một doanh nhân Trung Quốc và là người sáng lập TRON (TRX).  Justin Sun hay được giới chuyên gia gọi là tiểu Jack Ma, ông đã từng được tạp chí Forbes vinh danh trong top 30 Under 30 danh giá ở lĩnh vực công nghệ tiêu dùng. Justin Sun nổi tiếng với vai trò chính trong dự án blockchain TRON với vị trí giám đốc điều hành người sáng lập dự án. Với sự quảng bá thông minh rõ ràng thông qua phương tiện truyền thông xã hội đã giúp TRON củng cố vị trí và xây dựng mục tiêu. Với mục tiêu ban đầu là một nền tảng giải trí dựa trên blockchain nhưng sau đó đã trở nên hùng mạnh thành một nền tảng blockchain có mục đích lớn để trở thành blockchain cho các ứng dụng phi tập trung (DApps). TRX với sự dẫn dắt của Justin Sun đã nằm trong Top 10 đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường. Đây là một cái tên đáng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain với các phát ngôn và tầm nhìn xứng đáng để chúng ta học hỏi.

Mong rằng bài viết đã bạn mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích xoay quanh lĩnh vực Blockchain. Đừng quên hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong những bài viết sắp tới để có thêm những điều mới mẻ nhé. Thân ái!

15 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like