3 điều traders cần lưu ý trước khi bán Bitcoin 2021

Bitcoin hiện đang là một trong những coin tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Điều này đã giúp cho việc mua bán Bitcoin dần trở nên phổ biến và để mua bán có hiệu quả thì nhà đầu tư cần có một chiến lược hợp lý. Với 3 tips sau đây sẽ hữu ích cho traders trong việc bán Bitcoin để vừa bảo đảm được lợi nhuận và tối ưu hoá chiến lược của mình. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

1.Bạn đang bán vì lợi nhuận hay vì sợ hãi?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia thị trường tiền điện tử, bạn có thể cảm thấy khá choáng ngợp. Có vô số tin xấu, giá tiếp tục giảm và việc mua lại bitcoin ngay từ đầu dường như là một ý tưởng tồi tệ và bạn sẽ tự nghi ngờ rằng việc tham gia vào thị trường này có phải là một điều đúng đắn.

Giống như hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ lần đầu, bạn có thể dễ dàng muốn bán bitcoin của mình khi nghi ngờ. Tuy nhiên đừng lo lắng, trừ khi bạn đã mua bitcoin của mình với giá cao nhất có thể, bạn không nên vội vàng bán chúng bất cứ khi nào có tin xấu (còn gọi là FUD) xuất hiện trên thị trường. Ngay cả sau khi giá giảm đáng kể, bitcoin vẫn luôn phát triển theo đường đi lên. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ giá lịch sử của bitcoin và cân nhắc thật kỹ và đừng quên tham khảo những traders khác để đưa ra được một quyết định đúng đắn.

Bán Bitcoin
Đồ thị xem giá Bitcoin

Tất nhiên, đây không phải là lời khuyên tài chính, và các mức cao hơn có thể không tiếp tục mãi mãi. Ngoài ra, tất cả phụ thuộc vào hoàn cảnh của thị trường. Nhưng nếu đó chỉ là một phản ứng cảm xúc trước tình huống, hãy tạm dừng và suy nghĩ kỹ.  Vì vậy, bán BTC thực sự có thể là động thái phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn bán bitcoin của mình để thu lợi nhuận thì xin chúc mừng, rất có thể đây là thời điểm thích hợp để làm điều đó. Đây là cách bạn có thể cân nhắc nhằm bán số bitcoin đang sở hữu của mình.

 2. Các cách khác nhau để bán bitcoin

Bitcoin là một tài sản linh hoạt và có nhiều cách để bạn có thể trao đổi nó. Tất cả chúng đều khác nhau về khả năng truy cập và việc bạn có thể sử dụng chúng hay không cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn như vị trí địa lý hoặc khu vực tài phán.

Dưới đây là những cách phổ biến nhất để bạn có thể bán bitcoin của mình:

  • Bán bitcoin trên sàn giao dịch tập trung (Kraken, Bitstamp, v.v.)
  • Bán bitcoin trên sàn giao dịch phi tập trung (Bisq, Waves DEX, v.v.)
  • Sử dụng nền tảng trao đổi ngang hàng (P2P) (LocalBitcoins, Paxful, v.v.)
    Bán bitcoin trực tiếp để lấy tiền mặt

Có lẽ cách nhanh nhất để bán Bitcoin trong hầu hết các trường hợp là sử dụng sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng để rút tiền từ tiền bán được.

Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng nền tảng P2P như LocalBitcoins. Nó có thể giúp bạn tìm người mua địa phương để bán bitcoin của bạn lấy tiền mặt. Và nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể cố gắng gặp một người nào đó từ cộng đồng bitcoin địa phương của bạn để giao dịch trực tiếp với bạn.

 3. Cách tìm nơi tốt nhất để bán bitcoin

Khó khăn khi bán bitcoin cũng giống như khó khăn khi mua. Để làm như vậy, hãy sử dụng công cụ theo dõi giá như Price Tracker để giúp bạn tìm được sàn giao dịch với giá tốt nhất có thể để nâng cao lợi nhuận và tiết kiệm chi phí một cách hợp lý.

Công cụ Price Tracker

 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích trong việc mua bán Bitcoin. Chúc bạn thành công!

 

 

12 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like