7 mẹo nhỏ “bỏ túi” cho người mới tham gia lĩnh vực Cryptocurrency

Cryptocurrency gần đây đã trở thành cụm từ cực kì “hot” và thu hút nhiều người nhà đầu tư mới tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Đối với một lĩnh vực luôn có sự biến động đa chiều và linh hoạt như Crypto thì nó có thể giúp nhà đầu tư thắng đậm nhưng cũng có thể khiến người tham gia thua chóng vánh. Thế nên 7 mẹo nhỏ dưới đây sẽ hữu ích trong việc chạm đến thành công của những nhà giao dịch mới làm quen với đồng tiền điện tử này.

Tip 1: Đa dạng hóa danh mục đầu tư vào nhiều loại tiền mã hóa

7 mẹo nhỏ

Đầu tiên trong 7 mẹo nhỏ này là sự đa dạng. Điều này cũng có nghĩa tương tự như khi ta chơi chứng khoán, nhà đầu tư sẽ luôn đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều loại đồng tiền khác nhau nhằm đảm bảo sự an toàn tối thiểu cho tài sản người dùng. Nếu người dùng chỉ muốn mua Bitcoin và giữ nó như là tiền điện tử duy nhất thì dường như bạn đặt vốn của mình vào rủi ro “lỗ” lớn hơn so với việc bạn có ít nhất 3 đến 5 loại tiền điện tử khác trong ví của mình. Vì nếu có một đồng tiền bị sụt giá thì vẫn sẽ có đồng khác cứu vãn lại tình thế. 

Thông thường khi giá của tiền điện tử tăng, chúng thường tăng lớn hơn nhiều so với dự định do nhiễu động trong thị trường. Hơn hết nếu sở hữu nhiều đồng tiền khác nhau, nhà đầu tư sẽ tăng đáng kể tỷ lệ “thắng” vì sẽ có ít nhất một đồng tiền có tỷ giá tăng trong số chúng. Đây thực sự là một mẹo đáng lưu ý dành cho những người mới tham gia vào lĩnh vực này.

Tip 2: Xác định rõ ràng chiến lược đầu tư vào đồng tiền mã hóa

7 mẹo nhỏ

Trước khi nhảy vào lĩnh vực đầy khốc liệt như Crypto, bạn hãy xác định và hình dung về chiến lược đầu tư tiền điện tử, thời gian và phong cách giao dịch của mình kèm theo các phương pháp dự phòng nhằm gia tăng phần trăm thành công cho giao dịch.

7 mẹo nhỏ

Bởi tiền điện tử được xem là một kênh đầu tư hữu hiệu cho việc đầu tư ngắn hạn cũng như đầu tư dài hạn, vì sự sinh lời được đánh giá là khá nhanh và đầy tính cạnh tranh. Thông thường các nhà đầu tư thường tập trung vào đầu tư ngắn hạn (được gọi là các nhà giao dịch trong ngày) và họ có xu hướng ở trong một vị trí được đánh giá là hoàn hảo cho giao dịch trong khoảng thời gian phù hợp.

Mục đích chung của nhà đầu tư nhắm đến là sẽ mua vào khi giá thấp, bán ra khi giá tăng cao và chuyển dịch sang nơi khác với lợi nhuận kiếm được để thực hiện giao dịch mới nhằm tối đa hóa mức lợi nhuận. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá rằng giao dịch trong ngày chứa đựng sự phức tạp và rủi ro lớn cho nhà đầu tư. Nhưng nó vẫn thu hút được kha khá nhà đầu tư bởi sự “liều thì ăn nhiều” vì rủi ro lớn luôn đi kèm với lợi nhuận gấp đôi hoặc ba so với vốn bỏ ra từ người chơi.

Giao dịch trong ngày vẫn không phải là lựa chọn của đa số phần đông nhà đầu tư, vì vẫn có số đông nhà đầu tư ưa thích phương pháp đầu tư dài hạn vào tiền điện tử. Vì nhà đầu tư không cần phải theo dõi thị trường mỗi ngày và  không cần phải nghĩ nhiều về giá hiện tại cũng như về giá trong tương lai. Điều đó được lý giải dễ hiểu rằng, đối với các nhà đầu tư dài hạn họ luôn tin rằng giá trị đồng tiền mà họ đầu tư sẽ tăng hàng chục, hàng trăm hoặc hàng ngàn phần trăm trong tương lai. Mẹo nhỏ này đáng được lưu ý khi các nhà đầu tư cần áp dụng vào thị trường

Tip 3: Đừng hoảng loạn khi đồng tiền bạn đầu tư rớt giá

Sự biến động luôn là yếu tố được nhắc đến đầu tiên khi nói về thị trường tiền điện tử. Đây là yếu tố đặc biệt nhất trong 7 mẹo nhỏ này. Bởi vì sự biến động bất thường nên giá trị của các đồng tiền có thể sẽ dao động lên xuống thất thường. Các người chơi mới đừng nên hoảng sợ khi tiền của mình đầu tư đột nhiên mất giá trị, đặc biệt là các nhà đầu tư xác định tập trung vào đầu tư dài hạn. Bởi vì, những người mới trong lĩnh vực này không biết thị trường này hoạt động và biến động như thế nào nên họ có thể hoảng loạn và đưa ra một quyết định vội vàng mà không có sự suy nghĩ rõ ràng.

Điển hình rằng không có gì tệ hơn là mua Bitcoin khi giá là 2000 đô la, bán nó trong sợ hãi khi nó giảm xuống còn 1500 đô la và sau đó nhận ra rằng giá lại tăng lên, thậm chí có thể vượt qua mức giá kỷ lục trước đó. Lời khuyên rằng các nhà đầu tư hãy luôn cẩn trọng khi giao dịch và không bao giờ quyết định khi trong tình trạng hoảng loạn. Bạn hãy tin rằng đồng tiền ấy sẽ tăng trong tương lai gần.

7 mẹo nhỏ

Tip 4: Chọn một sàn giao dịch có uy tín

Sàn giao dịch uy tín thật sự là một yếu tố quan trọng cho các nhà đầu tư khi muốn thực hiện giao dịch đồng tiền mã hóa. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về thông tin, mức phí cũng như độ an toàn của các sàn để từ đó đưa ra được sự lựa chọn. Các công ty sở hữu sàn giao dịch đều có các khoản phí khác nhau mà bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong việc thực hiện giao dịch nếu bạn lựa chọn một cách đúng đắn. Trong một thị trường đầy sự gian lận như hiện nay, các nhà đầu tư phải luôn cảnh giác và lựa chọn thích hợp được một sàn uy tín để thực giao dịch kèm theo yếu tố bảo mật cao. Hãy tìm hiểu và tìm một công ty tiền điện tử được các nhà giao dịch tin cậy và được cấp phép. Một số sàn giao dịch đáng tin cậy Việt Nam có thể kể đến là CoinHe, Binance, Houbi, v.v.

7 mẹo nhỏ

Tip 5: Đừng trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo Crypto

Hiện nay trên thị trường tiền mã hóa có rất nhiều trò gian lận mà chúng ta thậm chí không thể lường trước được vì mức độ tinh vi và gian xảo. Càng ngày càng nhiều công cụ giao dịch, công ty và kẻ xấu xuất hiện trên thị trường nhằm khiến cho người chơi mắc bẫy với những yếu tố hấp dẫn như lợi nhuận đáng kinh ngạc, không yêu cầu kiến thức về tiền điện tử mà vẫn có lãi. Một trong những trang web mà các nhà đầu tư cần phải để phòng đó là  The Ethereum Code, Bitcoin Loophole, BitCoin Code. Lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi rằng hãy tìm hiểu kỹ càng về sàn giao dịch với các thông tin trên mạng, đăng vào các hội nhóm cộng đồng Crypto để tìm hiểu và nhận được lời khuyên. Như thế, bạn sẽ bảo vệ được bản thân mình tránh mắc bẫy lừa đảo cũng như cảnh báo nhiều người dùng khác.

Tip 6: Biết lựa chọn đầu tư ở mức phù hợp với khoản tài chính chi trả được

Crypto hiện nay được đánh giá là một trong những thị trường mới nổi và trên đà phát triển. Tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn về điều gì ở tương lai của Crypto trong tương lai nên người chơi chỉ nên đầu tư tiền ở mức mà đủ khả năng để mất thay vì đầu tư toàn bộ tài sản vào lĩnh vực này. Bởi vì đã có nhiều nhà đầu tư đã bán mọi thứ họ có để đầu tư nhiều nhất có thể vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bitcoin đã tăng giá trị của nó lên 1300% trong năm 2017, từ mức giá $ 959 mà nó có vào ngày đầu tiên lên $ 13,580 vào ngày cuối cùng của năm 2017. Tuy ta có thể hiểu rằng mọi người có quyền quyết định với tài sản của mình nhưng đầu tư vừa phải và hợp lý luôn là sự hướng đến lâu dài mà nhà đầu tư cần có khi tham gia vào lĩnh vực biến động Cryptocurrency.

Tip 7: Tham gia vào các khóa học về Crypto

Mẹo cuối cùng trong 7 mẹo nhỏ này là hiện nay đã có nhiều lớp học qua mạng về Crypto dành cho người mới bắt đầu trong lĩnh vực Crypto. Thông qua những khóa học này, người mới sẽ có thể nhận định và hiểu rõ thêm về tính chất, khái niệm của tiền điện tử cũng như đưa ra những lựa chọn sáng suốt khi quyết định giao dịch và đầu tư. Ngoài ra, còn có những khóa học nâng cao cung cấp cho người học các kiến thức chuyên sâu và chi tiết về lĩnh vực này nhằm giúp người học hiểu rõ hơn về vấn đề để từ đó có thể dự đoán được những xu hướng trong tương lai với các loại đồng tiền ảo. Một số khóa học tiêu biểu có thể kế đến với mức phí ưu đãi nhưng chất lượng “điểm 10” như Bitcoin for Beginners: Cryptocurrency Guide, Cryptocurrency Simplified: A step-by-step introductory guide, Cryptocurrency Fundamentals: Buy, Sell, Trade Cryptocurrency, v.v.

7 mẹo nhỏ

Hy vọng rằng bài viết 7 mẹo nhỏ trên đã cung cấp cho các nhà đầu tư mới dấn thân vào lĩnh vực tiền mã hóa những thông tin bổ ích và hữu dụng. Mong rằng các bạn sẽ luôn thành công và may mắn trong việc đầu tư và giao dịch các loại tiền ảo sau khi áp dụng 7 mẹo nhỏ này nhé. Đừng quên đón chờ các bài viết tiếp theo để có thêm những kiến thức về Cryptocurrency mới nhất nhé. Thân ái!

12 Shares:
4 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like