Bỏ túi 7 lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư vào lĩnh vực Crypto

Cryptocurrency hiện nay đang trở thành một kênh đầu tư được nhiều người dùng ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội của nó. “Đầu tư khôn ngoan là con đường mang đến khoản lợi nhuận to lớn!”- Lời khuyên mang giá trị thực tế từ những nhà đầu tư kì cựu thành công trong lĩnh vực này đã trở thành kim chỉ nam cho công cuộc đầu tư của những trader mới gia nhập. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Ko Đu Đỉnh tìm hiểu xem về 7 lời khuyên về Crypto từ 7 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nhé!

1.Hãy dè chừng với các dự báo – Benjamin Graham 

Benjamin Graham (1894-1976) là một chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư. Ông được coi là người đi đầu trong trường phái đầu tư giá trị (value investment) và có ảnh hưởng nhiều tới nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ngoài ra ông đã từng phát ngôn “Thật lố bịch khi cho rằng công chúng có thể kiếm được tiền nhờ các dự báo thị trường” và đây thật sự là một câu nói đã khiến cho nhiều người chơi trong các lĩnh vực đầu tư phải để ý và xem xét.

Benjamin Graham

2. Hãy hiểu giá trị khoản đầu tư của bạn – Philip Fisher

Philip Fisher (1907-2004)  là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông đã được ghi lại trong cuốn sách đầu tư kinh điển “Cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường” xuất bản năm 1958. Ông đã có phát ngôn đã khiến cho nhiều nhà đầu tư thức tỉnh và xem đó như là một bài học khi tham gia đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là Crypto với câu nói “Thị trường chứng khoán đầy rẫy những người biết giá của mọi thứ, nhưng chẳng biết giá trị của thứ gì”.

Philip Fisher

3. Thua lỗ là một thực tế của thị trường – Jack Bogle

Jack Bogle

Jack Bogle là nhà sáng lập và từng giữ vai trò Giám đốc điều hành (CEO) của quỹ tương hỗ The Vanguard Group. Ông nổi tiếng với câu nói “Nếu không tưởng tượng ra nổi mức thua lỗ 20%  trên thị trường chứng khoán thì bạn đừng nên đầu tư cổ phiếu làm gì”. Đây thực sự là một câu nói mang đậm dấu ấn và trở nên phổ biến với nhiều nhà đầu tư trên thế giới

4. Không nên chạy theo đám đông –  Bob Farrell

Bob Farrell là người đi đầu về phân tích kỹ thuật ở Phố Wall hồi cuối những năm 1950. Ông là một “cựu binh” lâu năm của ngân hàng Merrill Lynch và chứng kiến nhiều phen thăng trầm của thị trường chứng khoán Mỹ qua mấy thập kỷ. Theo ý kiến riêng của Farrell thì “đám đông mua phần lớn cổ phiếu ở mức giá đỉnh và phần ít ở mức giá đáy” và “tới khi tất cả các chuyên gia và dự báo nhất trí với nhau, thì một điều gì đó khác sẽ xảy đến”. Farrell đã để lại nhiều giá trị cho thế hệ sau dựa trên câu nói của mình

Bob Farrell

Bob Farrell

5. Đầu tư tốt là một công việc chán ngắt – George Soros

George Soros là một nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ gốc Do thái, nổi tiếng vì vụ bán khống đồng Bảng Anh hồi thập niên 1990. Khi đó, Soros đã dẫn đầu các cuộc tấn công khiến đồng bảng Anh mất giá mạnh và bỏ túi 1 tỷ USD. Với chuyên môn là về đầu tư, Soros luôn có những tuyên ngôn thú vị nhưng đầy nhiệt huyết về lĩnh vực này trong việc mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư khác. Soros đã cho rằng: “Nếu đầu tư là một hoạt động giải trí, nếu bạn tìm thấy niềm vui, thì có lẽ bạn sẽ không kiếm được tiền. Đầu tư tốt là một công việc tẻ ngắt”.

George Soros

6.Nên tham lam khi kẻ khác sợ hãi – Warren Buffett

Warren Buffet

Warren Buffet – nhà đầu tư huyền thoại có sức ảnh hưởng trong là sóng đầu tư thế giới và ông cũng là chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway – một tập đoàn có giá trị cao nhất trong năm 2018. Ông được xếp hạng là người giàu thứ tư thế giới bởi Bloomberg và ông gây dấu ấn với câu nói “Các nhà đầu tư nên nhớ rằng, sự hưng phấn và các khoản chi phí là kẻ thù của họ. Nếu họ cứ một mực đòi xác định thời điểm để tham gia vào thị trường chứng khoán, thì họ nên sợ hãi khi kẻ khác tham lam, và chỉ tham lam khi kẻ khác sợ hãi”.

7.Cần phải hiểu lãnh đạo công ty – Thomas Rowe Price Jr

Thomas Rowe Price Jr. (1898-1983) là nhà sáng lập công ty đầu  tư T. Rowe Price, đồng thời được coi là cha đẻ của trường phái đầu tư tăng trưởng hay còn gọi là “Growth investing”. Ông cho rằng: “Mọi doanh nghiệp đều do con người tạo nên. Đó là thành quả của các cá nhân, phản ánh tính cách, triết lý kinh doanh của những người sáng lập nên công ty cũng như những người chèo lái công ty vượt qua các khó khăn trong quá trình tồn tại. Nếu bạn muốn hiểu bất kỳ một công ty nào, điều quan trọng là bạn cần phải hiểu về nền tảng của những con người đã lập nên công ty đó và lãnh đạo nó trong quá khứ, cũng như hy vọng và tham vọng của những người đang vạch ra tương lai cho nó”. Đây thực sự là một câu nói có giá trị sâu sắc đến tận thời đại bây giờ và bạn có thể áp dụng nó như một kim chỉ nam khi quyết định đầu tư.

Thomas Rowe Price Jr

Với 7 lời khuyên về Crypto trên thì các nhà đầu tư đã hoạch định rõ ràng về hướng đi của mình trong tương lai. Hy vọng rằng bài viết về 7 lời khuyên về Crypto trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích xoay quanh lĩnh vực đầu từ Crypto. Đừng quên đồng hành với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo để đón đọc những tin tức mới nhất nhé. Thân ái!

0 Shares:
5 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like