3 câu lệnh “thần thánh” giúp bạn thành công chinh phục Crypto

Đối với các nhà đầu tư, chắc hẳn ai cũng muốn sẽ hái được “quả ngọt” khi quyết định đầu tư vào thị trường Crypto. Tuy nhiên để hiểu và rõ tường tận về khái niệm, cách sử dụng 3 câu lệnh như “Limit order”, “Market order”  hay “Stop-Limit order”trong Crypto lại yêu cầu sự yêu thích và kiên trì từ người đầu tư. Những điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn sau khi bạn xem bài viết về 3 câu lệnh “thần thánh” này.

1.Câu lệnh “Limit order” 

Lệnh giới hạn – “Limit order” được dùng để đặt lên trên sổ lệnh ở mức giá giới hạn nhất định, thường sẽ là mức giá tốt hoặc mong muốn của người chơi. Khi tỷ giá của Crypto người dùng sở hữu chạm đến lệnh giới hạn thì giao dịch sẽ được thực hiện. “Market maker” sẽ tiết kiệm được phí giao dịch khi đặt lệnh giới hạn khác với mất phí khi đặt lệnh thị trường.

Để thực hiện được lệnh “Limit order”, bạn chỉ cần làm theo các bước sau. Chúng tôi sẽ lấy sàn CoinHe.io là sàn hỗ trợ VCC (fiat Vietnam Dong) để minh họa, bạn muốn bán đồng USDT sao cho cao hơn so với giá đặt mua tại thời điểm hiện tại. Bạn chỉ cần đăng nhập vào CoinHe, lựa chọn cặp VCC – USDT, nhấp vào ô Limit và đặt mức giá cùng như số lượng bạn muốn. Sau đó, chỉ cần nhấn vào nút Sell, bạn đã thực hiện xong đặt lệnh giới hạn. Thông báo và tình trạng lệnh giao dịch sẽ gửi đến bạn ngay lập tức.

3 câu lệnh

Người đầu tư có thể chọn số lượng theo mức % trên tổng số dư sẵn có với thiết lập mặc định của trang web từ 25%, 50%, 75% và 100%

Đối với các nhà đầu tư không gấp rút với việc mua hoặc bán hay đang đợi thời điểm tỷ giá thích hợp, bạn có thể áp dụng lệnh giới hạn. Một lời khuyên hữu ích có các nhà đầu tư, các bạn hãy chia các lệnh giới hạn mua/bán thành các lệnh giới hạn nhỏ hơn, để áp dụng được hiệu ứng trung bình giá cũng như kích cầu cho việc giao dịch dễ dàng hơn.

2.Lệnh “Market order”

“Market order” (hay được gọi là lệnh thị trường) là thuật ngữ chỉ câu lệnh khi market taker muốn mua và bán nhanh chóng Crypto ở một mức giá tốt nhất. Tuy nhiên để thực hiện lệnh này, người chơi cần lấp đầy thanh khoản bằng lệnh giới hạn, hành động này sẽ được thực hiện khi các lệnh giới hạn trước đó đã được đặt trên sổ lệnh. Lệnh thị trường sẽ được thực hiện ngay lập tức (khác với lệnh giới hạn) khi được đặt trên sổ lệnh, được trao đổi theo đúng tỷ giá thị trường lúc đó.

Vậy làm sao để đặt được lệnh “Market order”? Lấy ví dụ bạn giao dịch ở sàn CoinHe, bạn muốn tạo một lệnh thị trường để mua 0.5 BTC. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản, chọn cặp VCC – XRP, nhấp vào ô “Market”, chỉnh số lượng phần Quantity thành 0.5 BTC và nhấn Buy. Thế là bạn đã hoàn thành xong câu lệnh “Market order”, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo giao dịch được thực hiện.

3 câu lệnh

Một lưu ý nữa là bạn chỉ nên sử dụng lệnh thị trường khi bạn đang có nhu cầu gấp về Crypto và sẵn sàng chấp nhận các mức giá cao hơn do trượt giá khi lệnh của bạn không được lấp đầy. Một tips nhỏ cho các nhà đầu tư, khi một lệnh dừng-giới hạn bị bỏ qua, chúng ta nên dùng lệnh thị trường ngay lập tức để có thể mua/bán Crypto một các nhanh nhất và đồng thời thoát khỏi sự cố để tránh thiệt hại.

3.  Câu lệnh “Stop-limit order”

Lệnh cuối cùng trong 3 câu lệnh này là “Stop-limit order” hay còn được hiểu là lệnh dừng-giới hạn, được quyết định dựa trên 2 yếu tố là mức giá dừngmức giá giới hạn. Lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt ở mức giá mà người chơi đặt – gọi là mức giá dừng, còn mức giá giới hạn sẽ là mức giá xác định của lệnh giới hạn đó. Tóm lại, nếu giá của Crypto đã chạm đến mức giá dừng thì lệnh giới hạn sẽ được đẩy lên sổ lệnh để thực hiện đúng theo ý của các nhà đầu tư.

Đa số, người chơi sẽ đặt mức giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn ở lệnh bán và thấp hơn ở lệnh mua so với mức giá giới hạn để có được sự an toàn. Đồng thời, điều đó giúp tăng cơ hội làm lệnh giới hạn khớp hết toàn bộ sau khi lệnh “Stop-limit” được kích hoạt.

Lệnh dừng-giới hạn được xem là một lệnh đảm bảo sự an toàn cho các nhà đầu tư. Lấy điển hình bạn đã mua 0.5 BTC với giá trị 91454.51009800 VCC trên sàn CoinHe và cho rằng giá này đã gắn với mức hỗ trợ mạnh và sẽ tăng giá từ đó. Tuy nhiên, để an toàn hơn bạn sẽ đặt lệnh “Stop-limit” để tối thiểu hóa rủi ro. Bạn chỉ cần đăng nhập vào CoinHe, chọn mục “Stop-Limit” và thiết lập mức giá dừng và mức giá giới hạn cho số lượng BTC bạn mong muốn. Sau khi đã nhập số mình muốn và bấm nút Sell. Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin kiểm tra, chỉ cần xem lại và nhấn nút Confirm, lệnh của bạn sẽ được thực hiện.

3 câu lệnh

Lệnh “Stop-limit” chỉ được hiện lên sổ lệnh khi giá Crypto đạt tới mức giá dừng và giá trị trường chạm tới mức giá giới hạn mà bạn đặt để khớp lệnh giới hạn. Trong trường hợp, giá bị giảm quá nhanh làm cho câu lệnh dừng-giới hạn bị bỏ qua, bạn hãy dùng lệnh thị trường ngay lập tức để rời khỏi giao dịch và hạn chế lỗ phát sinh.

Một tips thường được các nhà đầu tư sử dụng đối với lệnh “Stop-limit” là để đặt lệnh mua khi thấy mức kháng cự của một đồng tiền nào đó bị phá vỡ và dự báo sẽ tăng giá trong chu kì mới. Câu lệnh dừng-giới hạn nên được các nhà đầu tư chú ý và để mắt tới vì đây được xem như là giải pháp an toàn trong quản lí rủi ro của các nhà đầu tư trong lĩnh vực Cryptocurrency.

Hy vọng thông qua bài viết về 3 câu lệnh trên, quý độc giả đã có thể áp dụng khi thực hiện giao dịch của mình. Đừng quên đồng hành cùng với Ko Đu Đỉnh trong những bài viết tiếp theo để đón đọc những tin tức mới nhất xoay quanh Cryptocurrency nhé. Thân ái!

0 Shares:
1 comment
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like